Quan Trường "tiếp Theo 11 - 20"

Thảo luận trong 'Truyện người lớn' bắt đầu bởi THIẾT MỘC CHÂN, 2/12/17.

Tags:
 1. Phần 11
  Bình tĩnh mà xem xét, Trần Khiết Văn lựa chọn rời Thiên Trạch là chuyện đã lường trước được. Thế cục Thiên Trạch đã được xác định, giai đoạn hiện tại, chính trị yên ổn đoàn kết, kinh tế phát triển thần tốc, đúng ra thì là thời kì tốt nhất trong lịch sử Thiên Trạch.  Chỉ tiếc, nói về cá nhân cụ thể thì là thời kì tốt nhất của Hạ Tưởng, không phải thời kì tốt nhất của Trần Khiết Văn. Trên cơ bản cô ta ở thành phố Thiên Trạch đã trở thành vật bài trí, thành kẻ ngốc, trên thực tế vừa không có ý nghĩa, lại không có triển vọng.

  Cô ta đã không có đường để đi, làm nhân vật số một mà hoàn toàn bị hào quang của nhân vật số hai che lấp, cô ta có thể chịu được sao? Cho dù cô ta có thể chịu đựng lừa mình dối người, nhưng làm thế nào bỏ qua ánh mắt khác thường của những người khác? Hơn nữa lại là cô ta chủ động đề xuất bộ máy phối hợp không tốt, nếu tỉnh không điều chỉnh công tác của Hạ Tưởng, ở mặt ngoài không nói, trong lòng cô ta cũng hiểu, khẳng định là tỉnh có ý kiến đối với cô.

  Là lúc nên rời khỏi, cứ ngây ngốc ở đây ngoại trừ tự làm mất mặt, thì không còn ý nghĩa gì nữa. Hơn nữa để đến khi tỉnh chủ động đề xuất khai trừ cô, liền càng chán nản, không bằng chủ động đề xuất ra đi còn tốt hơn.

  Thậm chí có lần Trần Khiết Văn tâm ý nguội lạnh, thấy thật sự không được, thì rời khỏi quan trường, đến một doanh nghiệp lớn của nhà nước làm người phụ trách một bộ phận quan trọng, quyền lực không nhỏ, ưu đãi không ít, cần gì phải dựa vào Thiên Trạch, tội gì chịu khổ?

  Nhưng khiến người ngoài khó hiểu chính là, Trần Khiết Văn kỳ thật không hành động theo cảm tính, cô ta hoàn toàn có thể mặt dày mày dạn ở lại Thiên Trạch, không làm gì, không phản đối, hoàn toàn ủng hộ những gì Hạ Tưởng làm, chiến tích cuối cùng không thể thiếu nửa phần cô. Bí thư chính là bí thư, đến khi có vấn đề, tiếng xấu do Thị trưởng gánh. Khi có chiến tích, cô lên đầu, cớ sao mà không làm? Về phần nào là thể diện nào là hào quang, người trong quan trường, ngồi không ăn bám người, không chỉ có mình cô.

  Nhưng Trần Khiết Văn cố tình lại lựa chọn lúc kinh tế Thiên Trạch sắp nghênh đón biến đổi lớn trước nay chưa có để đệ trình báo cáo lên Tỉnh ủy, là có dụng ý gì?

  Không ai có thể đoán được tâm tư Trần Khiết Văn, Hạ Tưởng cũng không buồn đoán, hắn chỉ cần ở lại Thiên Trạch tiếp tục hoàn thành sự nghiệp chưa xong, như vậy là đủ rồi. Trần Khiết Văn đi hay là ở, với hắn mà nói không có ý nghĩa lớn. Trải qua nhiều sự việc và biến cố như vậy, hắn cũng coi như nhìn thấu cách đối nhân xử thế của Trần Khiết Văn, đó là khéo đưa đẩy có thừa, nhưng chín chắn không đủ, thành sự thì không bại sự thì nhiều. Chỉ cần cô ta không sinh sự từ việc không đâu, không ngăn trở hắn phát triển kế hoạch kinh tế lớn, coi nâng cao chiến tích kinh tế Thiên Trạch là việc chính, thì hắn cũng sẽ không nói gì.

  Chỉ có điều cho tới nay, Trần Khiết Văn chẳng những bảo thủ hơn nữa còn cố chấp, cứ luôn xem hắn như kẻ thù giả tưởng, bởi vì chính sách cải cách kinh tế của hắn động chạm đến lợi ích của cô ta. Chỉ cần có thể thuận theo thuỷ triều, chẳng sợ trên người có chỗ bẩn, Hạ Tưởng cũng đồng ý hợp tác với một số người, thí dụ như Bùi Nhất Phong, như Từ Hâm. Nhưng Trần Khiết Văn nhất mực muốn đấu tranh chính trị, lợi ích cá nhân lớn hơn ích lợi của người dân Thiên Trạch, cứ ngồi im ở sau lưng, hoặc tự mình ra mặt, hoặc ngầm đồng ý, tỉ mỉ sắp đặt kế hoạch lại vừa gây nhiều mâu thuẫn, không phải muốn hắn bại trận, thì là muốn bức hắn ra khỏi Thiên Trạch, Hạ Tưởng còn có thể làm như thế nào? Sau nhượng bộ lúc ban đầu, khi mắt thấy mục tiêu chính trị của hắn gần như khó có thể tiếp tục, đó là lúc không thể không hăm hở đối đầu.

  Cũng là bất đắc dĩ thôi… Hắn cũng không phải là không muốn phân thắng bại cao thấp với Trần Khiết Văn, hắn là mong muốn cùng Trần Khiết Văn liên kết cai quản Thiên Trạch thêm tốt đẹp nhiều hơn, mong muốn sửa đổi hình tượng cực đoan của thành phố Lang, mong muốn ẩn dật ở Thiên Trạch, thậm chí thông đồng làm bậy, chỉ vì làm một chút chuyện nghiêm chỉnh, nhưng đổi lại được cái gì?

  Vẫn là xa lánh và xung đột, hay là sỉ nhục hết làn sóng này đến làn sóng khác, thậm chí Bì Bất Hưu lấy Hội đồng nhân dân bên người hắn làm văn, bởi vì Tỉnh ủy truyền ra tin tức, hắn có khả năng phải rời khỏi Thiên Trạch. Quả thực đúng là khinh người quá đáng.

  Trần Khiết Văn làm bộ không tham dự vào trong đó, bày ra thái độ không đếm xỉa đến, nhưng ai chẳng biết quan hệ chặt chẽ giữa cô ta và Bì Bất Hưu, ai không rõ mọi chuyện Bì Bất Hưu đều báo cáo xin chỉ thị từ cô ta?

  Hạ Tưởng quả thật rất thất vọng đau khổ, hắn lo lắng mất công mất sức đầu tư, một lòng lao vào kiến thiết kinh tế Thiên Trạch, mặt khác còn phải thường xuyên đề phòng tiểu nhân bắn lén sau lưng, càng phải cẩn thận ứng đối với xung đột đến từ nhân vật số một. Trong chốn quan trường, từng bước phải thận trọng, từng bước sợ sệt, nếu không phải hắn có tầm nhìn siêu việt, có khả năng quan sát vượt trội, có mạng lưới quan hệ đã dày công đan dệt, thì hắn đã sớm bị đuổi ra khỏi Thiên Trạch, thậm chí có thể ngay cả tiền đồ cũng đánh mất luôn.

  Nhưng hắn lại chưa bao giờ nổi giận, không khí quan trường trong nước từ xưa đến giờ đều như vậy, người nổi bật thì dễ bị ghen ghét, chỉ vì hắn có năng lực, rất chói mắt, che lấp hào quang của nhân vật số một là không đúng rồi. Cho dù hắn có năng lực, có vì nước vì dân, hắn khiến nhân vật số một không còn mặt mũi, thì nhân vật số một sẽ không thể dung tha cho hắn.

  Vì để giữ danh tiếng, vì để Tỉnh ủy lưu lại ấn tượng tốt, chuyện đối phó với Bì Bất Hưu cứ giằng co mãi không dứt. Hạ Tưởng lại nhẫn nhịn thêm, nhịn đi nhịn lại, cuối cùng không ngờ khiến Bì Bất Hưu nghĩ hắn dễ bắt nạt, chỉ còn kém việc cưỡi lên đầu hắn tác oai tác quái nữa mà thôi. Việc gì có thể nhẫn nhịn được chứ việc này thì không thể, nhưng ngay cả như vậy, Hạ Tưởng cũng chỉ là áp dụng kế vòng vo, cuối cùng thành công mượn đao giết người, mới khiến Bì Bất Hưu rớt đài.

  Nếu là trước kia, hắn đã trực tiếp một cước đá bay lão già Bì Bất Hưu kia rồi.

  Nhưng hiện tại không thể so với trước kia, dù sao hắn cũng là Thị trưởng, sau một lần làm Thị trưởng, theo thể chế chính trị trong nước sẽ chân chính tiến đến một cương vị công tác then chốt nhất – Bí thư Thành ủy. Nếu nói Bí thư huyện ủy là giai đoạn để một cán bộ trưởng thành, như vậy Bí thư Thành ủy chính là giai đoạn một cán bộ đã thành thục. Một vị cán bộ đã đủ tư cách, phẩm hạnh có đáng tin cậy, năng lực có vượt qua thử thách trong chính trị hay không, toàn bộ thể nghiệm ở chức vụ Bí thư Thành ủy này.

  Bí thư huyện ủy dù sao cũng là ở cơ sở, việc cần làm đều là những sự vụ cụ thể, rèn luyện khả năng quen thuộc dân sinh và tìm hiểu hệ thống và kết cấu nền móng chính trị, còn Bí thư Tỉnh ủy là quan to nhất tỉnh, thống lĩnh toàn bộ tỉnh, phải xem toàn cục và nâng lên đến hệ thống lý luận. Ở giữa Bí thư huyện ủy và Bí thư Tỉnh ủy là Bí thư Thành ủy, vừa phải tiếp tục tăng cường khả năng quen thuộc dân sinh và phát triển kinh tế, vừa phải bồi dưỡng cái nhìn đại cục, ý thức toàn cục và bước đầu gây dựng hệ thống lý luận tư tưởng của chính mình. Đó là một sân khấu chính trị vô cùng rộng lớn, là một giai đoạn, mà một người tài hoa có thể thi triển quyền lực tốt nhất.

  Hạ Tưởng hiểu rõ, cho dù là Thủ tướng cũng được, hay là ông cụ Ngô cũng hay, cuối cùng hắn cũng rút ra được kết luận, chính là muốn xem hắn làm Bí thư Thành ủy.

  Vị trí Thị trưởng chính là vai diễn thử cho vị trí Bí thư Thành ủy, hắn đã tận khả năng phát triển, không suy nghĩ đến mấy chuyện thị phi, nhưng vẫn không được, còn có người muốn hắn thất bại. Thật hay, cuối cùng Bì Bất Hưu rớt đài, ít nhất ở mặt ngoài xem ra thì không có quan hệ với hắn, là Bì Bất Hưu tự mình gây sức ép khiến khói bụi nổi lên bốn phía, cuối cùng ngược lại chính mình chết đuối.

  Đảm nhiệm chức vụ Thị trưởng thành phố Thiên Trạch, Hạ Tưởng đánh giá chính mình không cao, tuy nhiên miễn cưỡng có thể cho sáu mươi điểm. Nếu cuối cùng có thể hoàn toàn quán triệt đầy đủ ý đồ chấp chính của hắn, thì kinh tế thành phố Thiên Trạch từ nay về sau có thể đi trên xe tốc hành, hơn nữa cũng có thể cộng thêm 10 điểm.

  Về phần Trần Khiết Văn lựa chọn vào lúc này xin rời Thiên Trạch, không phải muốn tranh thủ sự đồng cảm từ Tỉnh ủy, chính là bởi vì vô cùng xấu hổ, không còn mặt mũi ở lại Thiên Trạch nữa. Tùy cô ta đi, Hạ Tưởng không đánh giá cũng không để ý tới những gì cô ta đã làm, hắn thầm nghĩ một lòng đẩy mạnh phát triển kinh tế Thiên Trạch, bởi vì kế tiếp, còn có rất nhiều việc phải làm, còn có rất nhiều tiền vốn cần đưa vào.

  Đã bước vào tháng 8, trên cơ bản dự án đưa vào giai đoạn đầu cho tới bây giờ đã thấy được hiệu quả. Trước mắt xảy ra hai vấn đề khó khăn không nhỏ, thứ nhất là dự án đường sắt cao tốc Bắc Kinh – Thiên Trạch tuy rằng đã được thông qua, nhưng cũng chưa được xếp vào hạng mục ưu tiên của bộ Đường sắt, có khả năng hai ba năm sau mới có thể có tiền vốn thích hợp, lúc đó mới có thể chân chính lên chương trình.
   
 2. Thứ hai là Kinh Bắc Tân Thành.

  Cùng với việc toàn bộ đường cao tốc Bắc Kinh – Thiên Trạch thông xe, nhiệt độ của Kinh Bắc Tân Thành so với trước kia tăng không ít, nhưng vẫn có chênh lệch rất lớn với những gì Hạ Tưởng mong muốn. Chủ yếu vẫn là sau khi thủ đô thông qua dự án đường sắt cao tốc, khiến cho nhà đầu tư khai thác phát triển vô cùng tin tưởng, nhưng theo sau chỉ thấy lập dự án không thấy thực thi, thế là nhiệt tình của nhà đầu tư khai thác phát triển lại nhanh chóng giảm bớt.

  Đã sớm định ra nên đến đàm phán với Tập đoàn Đạt Tài, mà phải gác lại bởi vì Thành Đạt Tài tạm thời xuất ngoại. Một trận mưa qua đi, rất nhiều đất ở Kinh Bắc Tân Thành đều mọc thành cỏ hoang, mà bắt đầu có người nói lời ong tiếng ve, nói là dùng để đua ngựa, noi theo triều đình Mãn Thanh năm đó, phải xây dựng lên bốn phía một trang trại ngựa ở Thiên Trạch.

  Hạ Tưởng cũng không vội, năm đó hắn và Nguyên Minh Lượng đã đánh giá, ước chừng mất thời gian một năm. Hiện tại hắn tới Thiên Trạch mới được một năm, trên cơ bản mới coi như vừa mới đứng vững chân để mở ra cục diện, muốn mở ra quầy hàng một cách toàn diện, còn cần phải đi một đoạn đường nữa.

  Miếng ăn này chẳng béo bở gì.

  Nhưng một kế hoạch khác lại khá béo bở, tiến triển cũng thuận lợi, chính là tham gia kế hoạch kiếm tiền trong nguy cơ tín dụng thứ cấp ở nước Mỹ mà lần trước đã cùng thảo luận với Lý Thấm và Liên Nhược Hạm. Liên Nhược Hạm gọi nó là kế hoạch món lãi kếch sù, Lý Thấm vạch kế hoạch với những mỹ từ cao vút, Hạ Tưởng không có ý tưởng đặt tên gì, chỉ có điều nghe nói giai đoạn đầu tiến triển vô cùng thuận lợi, hắn rất vui mừng.

  Đương nhiên, càng vui mừng hơn chính là Lý Thấm, về sau cũng không còn đề cập tới Tiếu Giai nữa, cũng đã biết khôn, biết cô không thể vượt qua giới hạn, nếu không thì sẽ không có sân khấu cho cô thi triển tài hoa. Nhưng điều khiến Lý Thấm cảm thấy hưng phấn chính là, qua sự chỉ bảo của Hạ Tưởng, Tiếu Giai cũng cầm trong tay rất nhiều cổ phiếu đòn bẩy, còn có một ít bất động sản, tổng cộng hơn 50 triệu đô la Mỹ, toàn bộ giao cho Lý Thấm một tay xử lý, để cho Lý Thấm đầu tư toàn bộ vào thị trường tài chính nước Mĩ, có thể kiếm bao nhiêu thì được bấy nhiêu.

  Lý Thấm vui vẻ không thôi, không chỉ bởi vì cô kiếm được một khoản hoa hồng lớn, còn bởi vì Tiếu Giai hoàn toàn tín nhiệm cô ấy, cũng khiến cô tràn đầy tự hào, cũng có cảm giác như một loại sứ mệnh. Ngẫm lại cũng phải, ở trong tay cô hiện có thể điều động hơn 10 tỉ đô la Mỹ, giống như một vị tướng quân chỉ huy thiên quân vạn mã, có thể hô mưa gọi gió tại thị trường tài chính nước Mỹ, uy phong đến cỡ nào.

  So sánh với mấy trăm triệu nhân dân tệ tài sản của Tập đoàn Tề Thị, thật đúng là không đáng nhắc tới ở trong mắt cô.  Hôm nay trời có mưa nhỏ, mưa vượt ra ngoài Trường Thành, vô cùng mát mẻ, thấm vào tận ruột gan. Hạ Tưởng và Liên Nhược Hạm đã hẹn nhau, chuẩn bị gặp mặt, cụ thể thảo luận về hành động tiếp theo. Tào Thù Lê cũng nghe nói kế hoạch kiếm tiền khổng lồ của Hạ Tưởng, cũng nóng lòng muốn thử, tính toán cầm toàn bộ tiền trong tay để thực hiện, cũng đầu tư vào, cho dù chỉ kiếm được 10 lần lợi nhuận, cũng đáng.

  Hạ Tưởng cũng không ngăn cản, mà để Tào Thù Lê tham dự vào cũng tốt, ba người phụ nữ trên cùng một sân khấu, để xem ba cô họp lại cùng một chỗ, có thể quấy đảo thị trường tài chính nước Mĩ một trận long trời lở đất hay không.

  Được nửa đường đi tới Hoa Hải Nguyên thì nhận được điện thoại từ Tỉnh ủy, đơn xin của Trần Khiết Văn, Tỉnh ủy đã có câu trả lời rõ ràng…
   
 3. Phần 12
  Điện thoại là do Tống Triêu Độ đích thân gọi tới  – Hạ Tưởng, tổng hợp suy xét các phương diện, ý kiến Tỉnh ủy là, bước đầu đồng ý xin phép của đồng chí Trần Khiết Văn!

  Sao lại…đồng ý rồi? Hạ Tưởng ngây ngẩn một chút, bởi vì theo hắn, Trần Khiết Văn hiện tại rời khỏi Thiên Trạch, danh bất chính ngôn bất thuận, nếu không có vị trí tốt hơn, cô có thể đi đâu?

  Mấu chốt còn nữa, nếu cô điều khỏi Thiên Trạch, chẳng lẽ nói hắn sẽ thuận thế tiếp nhậm chức Bí thư Thành ủy? Hắn mới đảm nhiệm Thị trưởng một năm, hiện tại liền gánh làm Bí thư Thành ủy, có phải bước chân bước quá lớn một chút hay không?

  Tống Triêu Độ lại không có nhắc lại thế cục Thiên Trạch sau khi Trần Khiết Văn đi khỏi, trực tiếp chuyển đề tài:

  – Tiểu Phàm nghỉ rồi, la hét phải đi nghỉ ở Thiên Trạch, phỏng chừng hai ngày này phải đến làm phiền cậu rồi

  Buông điện thoại, tâm tư của Hạ Tưởng lập tức bay xa, Trần Khiết Văn rời khỏi Thiên Trạch sớm hơn một bước so với dự đoán của hắn, nếu suy xét từ thế cục của Thiên Trạch lúc này, tỉnh ủy điều đi Trần Khiết Văn cũng có thể thông cảm. Nhưng vấn đề không phải do Trần Khiết Văn đi hay ở, mà là Trần Khiết Văn vừa đi, do ai đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy

  Tống Triêu Độ cũng không có đề cập đến vấn đề này, hẳn là ở tỉnh còn chưa thỏa thuận, Hạ Tưởng tạm thời dập tắt tâm tư. Nói thật, có thể lập tức tiếp nhận chức Bí thư Thành ủy, quả thật là một lần khiêu chiến hoàn toàn mới, cũng khiến hắn dường như châm ngọn lửa trong nháy mắt.

  Nếu hắn đảm nhiệm Bí thư Thành ủy thành phố Thiên Trạch, ở Thiên Trạch khổ luyện thêm ba năm, Thiên Trạch tuyệt đối có thể thay đổi sang diện mạo mới.

  Đã đến Hoa Hải Nguyên, Hạ Tưởng dừng xe lại. Cùng Tào Thù Lê cầm một cây dù tiến vào tây cung

  Ý của Liên Nhược Hạm nói là Đông cung để lại cho Tào Thù Lê, thật đúng là vẫn để đó không cho người ta ở, nhưng Tào Thù Lê hiện tại thân phận dù sao cũng khác, sẽ không chạy tới Hoa Hải Nguyên để ở, cô đường đường là phu nhân Thị trưởng, vẫn thành thật mà ở lại tòa nhà người thân thành ủy thì tốt hơn, sẽ không để người ta nói xấu

  Mưa nhỏ không lớn, Thiên Trạch mưa nhỏ rất dai. Hiếm có là thành phố ngoại thành phương bắc, mưa cũng có thể triền miên giống như mưa ở Giang Nam. Cô bé Lê xúc cảnh sinh tình, lập tức nghĩ tới rất nhiều chuyện cũ, liền khoác chặt tay của Hạ Tưởng, tựa đầu lên vai hắn

  – Chỉ chớp mắt đã quen biết anh 10 năm rồi. Thời gian trôi qua quá nhanh. Không ngờ, 10 năm rồi. Sao em cũng không chán ghét anh?

  Cô bé Lê thanh âm như mộng như ảo. Cũng trong nháy mắt đem Hạ Tưởng mang về quá khứ

  Đồng cỏ của Thiên Trạch và đồng cỏ của Chương Trình, quả thật có điểm giống nhau, cùng loại cỏ xanh, cùng một khí hậu, cùng một biển hoa, thậm chí cùng một mùa, trong mưa phùn mờ ảo, Hạ Tưởng và cô bé Lê sóng vai mà đi, suy nghĩ cũng bay tán loạn như mưa phùn

  Lý tưởng lúc trước, cùng với bàng hoàng từng có trong một thời gian, ở huyện Bá là ngây ngô, ở thôn nội đô thành phố Yến là rèn luyện, tại huyện An là kích tình, ở quận Hạ Mã là nhiệt huyết, ở thành phố Lang lại là cấp tiến, ở Thiên Trạch vừa là ẩn dật bên trong, vừa là gian nan duy trì bản tính, con đường sau này sẽ như thế nào?

  Hạ Tưởng cũng không dễ trả lời bản thân, giống như mưa phùn mờ mịt trước mắt. Tuy rằng mưa phùn không tiếng động, nhưng cũng có thể làm ướt mọi thứ, làm cho giữa trời đất mờ mịt một mảnh, nhìn không rõ phương hướng

  Hạ Tưởng ôm cô bé Lê vào lòng, bỗng nhiên trong lòng dâng lên một tình yêu và tình thân đã lâu, liền cúi xuống bên tai cô nói một câu:

  – Có người vợ như em, chồng không còn yêu cầu gì nữa!

  Một lời ngon tiếng ngọt tình ý thân thiết, khiến cho cô bé Lê ngọt đến tận tim gan, vô cùng thẹn thùng mà nhìn Hạ Tưởng một cái, không ngờ đỏ mặt…

  Tới phòng rồi, tình cảm ngọt ngào giữa hai người lập tức nhanh chóng biến mất, bởi vì Liên Nhược Hạm và Lý Thấm mỗi người một chiếc máy vi tính, đang vẻ mặt nghiêm túc và khẩn trương, nhìn chằm chằm vào màn hình

  Bộ dáng của hai người giống như gặp phải kẻ địch lớn làm cho Hạ Tưởng giật mình

  – Chuyện gì vậy?

  Hạ Tưởng vội hỏi một câu

  Lý Thấm còn tốt, thấy là Hạ Tưởng, vội vàng đứng dậy chào một tiếng, rồi lập tức trở về màn hình máy vi tính, Liên Nhược Hạm lại là phất phất tay, vẻ mặt ưu sầu:

  – Có thể làm sao? Còn không phải nghe chủ ý xấu của anh bán tháo cổ phiếu, kết quả giá cổ phiến hạ xuống không ít, em đã bay mất 100 triệu Đô la. 100 triệu đó, có thể mua bao nhiêu mặt nạ

  Hạ Tưởng buồn cười:

  – Có thể nghĩ chuyện vĩ đại mà vinh quang một chút hay không, sao cứ nghĩ đến một cái mặt nạ nhỏ xíu thế? Em đã tổn thất tài sản một phần trăm thì không đành lòng sao? Sau này kiếm được lợi nhuận trên ba phần trăm của nhân dân Mỹ, sao em một chút cũng không chê nhiều?

  – Thôi, đừng quấy rối

  Liên Nhược Hạm quay đầu nhìn lại, mới chú ý tới Tào Thù Lê cũng đến đây, vội vàng kéo Tào Thù Lê lại

  – Nào, cô bé Lê, giúp chị chú ý cổ phiếu, chị có vài câu muốn nói với Hạ Tưởng

  Tào Thù Lê mỉm cười

  – Em cũng không quá hiểu về thao tác của phương diện tài chính, quá phức tạp

  – Không phức tạp. So với thiết kế bản vẽ đơn giản hơn. Vừa học thì biết, em nhất định phải dụng tâm học

  Liên Nhược Hạm đặt Tào Thù Lê lên ghế, liền kéo Hạ Tưởng sang một bên nói chuyện

  Lý Thấm nhìn không chớp mắt, nhưng đã nhìn rõ ràng tình hình vừa rồi, trong lòng càng khâm phục thủ đoạn của Hạ Tưởng. Một người đàn ông ở bên ngoài có oai phong hơn nữa, trở về nhà, hậu phương lớn vững như bàn thạch mới là bản lĩnh thật. Thị trưởng Hạ. Người đàn ông đích thật. Không chỉ ở trong quan trường mọi việc đều thuận lợi, mà trên tình trường cũng là như cá gặp nước, thực là cực phẩm đàn ông

  Nhưng cô cũng là tùy ý suy nghĩ, sau đó suy nghĩ lại trở về đến phương diện giá cổ phiếu

  Giai đoạn hiện nay chính là cẩn thận bán ra cổ phiếu trong tay của Liên Nhược Hạm, mặc dù đã áp dụng biện pháp tương ứng, nhưng phản ứng thị trường đủ nhanh, vẫn là bị một số cơ cấu thương nghiệp phát hiện, phóng ra tin tức bất lợi, dẫn đến giá cổ phiếu hạ xuống một chút. Nhưng cũng tốt, sau khi áp dụng biện pháp bù đắp tương ứng, giá cổ phiếu lại đi lên

  Thương trường như chiến trường, thay đổi trong nháy mắt, rất khảo nghiệm tính nhẫn nại và năng lực chịu đựng của một người. Lý Thấm tuy rằng đọc qua rất nhiều sách về phương diện cơn bão tài chính, cũng rèn luyện qua thao tác tương quan, nhưng dù sao là lý luận suông, bây giờ khi thật sự thao túng khoản tiền lớn hàng trăm triệu đô la, cũng là khó tránh khỏi tâm trạng cực kỳ khẩn trương, cho dù thời tiết vô cùng mát mẻ, nhưng lòng bàn tay vẫn toát mồ hôi, tim đập nhanh hơn

  Liên Nhược Hạm cũng là lòng bàn tay toát mồ hôi, Hạ Tưởng nghĩ rằng cô có chuyện lớn gì muốn nói, đang muốn an ủi cô vài câu, khiến cô yên tâm, bởi vì cơn bão tài chính ở Mỹ sẽ xảy ra, là kết cục không thể tránh khỏi, lời còn chưa nói ra, Liên Nhược Hạm đã nói ra lo lắng của cô:

  – Này, anh nói thật cho em biết, nếu thật sự có thể kiếm được lợi nhuận hơn mấy chục lần, đến lúc đó chúng ta sẽ có hàng trăm tỷ đô la Mỹ, có phải anh muốn coi như công trình chiến tích của anh hay không, sau này anh đi đến đâu, thì đầu tư đến đó?

  Hạ Tưởng không kìm nổi cười:
   
 4. – Hàng trăm tỷ, hàng ngàn tỷ chỉ là một con số, lại không phải tiền mặt. Là cổ phiếu và bất động sản, tài chính thật sự có thể điều động cũng không có bao nhiêu

  – Điều này em biết, không cần anh dạy, em muốn hỏi anh, trước kia anh đối với tiền không có hứng thú, bây giờ đột nhiên cảm thấy hứng thú, lòng tham phút chốc làm cho người ta giật mình, vừa nghĩ là hơn trăm tỷ, hơn ngàn tỷ đô la Mỹ, cuối cùng anh có dự tính gì, phải cho em biết

  Liên Nhược Hạm nghĩ thông suốt điểm mấu chốt trong đó, cô hiểu rõ Hạ Tưởng muốn tiêu tiền, có cách kiếm tiền. Nhưng cho dù hắn có yêu tiền hơn nữa, cũng không cần giống như phát điên mà đoạt lấy tài sản hơn hàng trăm tỷ đô la Mỹ. Khẳng định là có mưu tính sâu xa gì đó

  Hạ Tưởng cười ha hả:

  – Tiền nhiều hơn cũng không cấn tay, nếu chẳng may có một ngày không làm quan, anh sẽ mua một chiếc máy bay, dẫn theo mọi người, muốn bay đi đâu thì bay đến đó. Muốn ở khách sạn bảy sao thì ở bảy sao. Nếu tiền nhiều quá, thì mua hai chiếc máy bay, một chiếc bay, một chiếc dùng để nuôi heo

  Liên Nhược Hạm cười “khúc khích” một tiếng vui vẻ

  – Được rồi, đừng dọa em nữa. Anh dọa em sắp được 10 năm rồi, em còn không biết tâm địa gian xảo của anh? Em biết anh là muốn ngồi cầm giữ hàng tỉ của cải, sau đó không quản là thế lực bình dân hay thế lực gia tộc, ai cũng không thể làm gì anh, có phải không?

  Liên Nhược Hạm là cô gái thông minh, cô bình thường không nói, kỳ thật trong lòng cô hiểu rõ, bây giờ nói ra, cũng là muốn nghe chính miệng hắn nói ra chân tướng mà thôi, Hạ Tưởng cũng là nhất thời cảm thán, quen biết Tào Thù Lê sắp 10 năm rồi, quen biết Liên Nhược Hạm không phải vậy hay sao? Hai người phụ nữ quan trọng nhất trong đời người, đều ở cùng hắn gần 10 năm rồi

  – Người biết anh, chỉ có Nhược Hạm

  Hạ Tưởng tương đối ngầm thừa nhận

  – Thừa nhận là tốt rồi, em chỉ có một điều kiện, anh phải đồng ý với em

  Ánh mắt của Liên Nhược Hạm bỗng nhiên ảm đạm xuống

  – Ông nội tuổi đã cao, sau này anh nhường ông chút, ông còn có thể sống bao lâu nữa? Anh cần gì mọi chuyện cũng phải so đo nhiều với ông?

  – Gần đây ông nội bị cảm rồi, sức khỏe không tốt lắm, anh có rảnh thì đi thăm ông, ông không nói, kỳ thật trong lòng cũng muốn khiến anh chủ động đi thăm ông một lần

  Liên Nhược Hạm lại trở về trước máy tính, Tào Thù Lê cũng bị hấp dẫn rồi, ba người phụ nữ châu đầu ghé tai, chỉ chỉ trỏ trỏ trên màn hình máy tính, quả nhiên trình diễn một tuồng hát lớn – tuồng hát tài chính

  Hạ Tưởng một mình đứng trước cửa sổ, tâm trạng khó mà bình tĩnh. Lời nói của Liên Nhược Hạm, coi như thật sự là chạm đến đến điểm yếu của hắn. Đối với ông cụ nhà họ Ngô, hắn luôn kính trọng và kính nể. Hơn nữa theo thời gian trôi qua, cũng càng ngày càng có tình cảm thân tình. Thật sự có một ngày bởi vì lập trường bất đồng mà tạo thành xung đột lợi ích trọng đại, ông cụ nhà họ Ngô không lấy thủ đoạn cứng rắn đối phó hắn, chỉ lấy thân tình mà nói chuyện, hắn làm thế nào đối mặt?

  Đến lúc đó, tuyệt đối là một lần khảo nghiệm trọng đại nhất trong cuộc đời của hắn. Con người có thể vì lợi ích mà trở mặt, mà mặc kệ sống chết, nhưng trước tình thân và tình bạn, nhất là hắn vừa chịu mềm không chịu cứng, luôn sẽ có lúc mềm lòng

  Sẽ có một ngày phải qua ải khó của ông cụ, Hạ Tưởng không khỏi âm thầm lắc đầu.

  Khi đang suy nghĩ tới mức xuất thần, Liên Nhược Hạm lại chạy tới, cười ngượng ngùng

  – Vừa rồi đã quên, ba truyền lời nói, ba muốn gặp anh. Có chuyện muốn thương lượng với anh, bảo anh nhanh chóng đến Bắc Kinh một chuyến

  Vừa nói xong, liền chạy đi nhanh như chớp, ánh mắt cuối cùng không rời khỏi màn hình máy tính

  Lại nhìn Tào Thù Lê cũng đã bị mê muội, đã bỏ hắn lên chín từng mây rồi

  Được. Sức hấp dẫn của đô la Mỹ thật là lớn, Hạ Tưởng lắc đầu. Bất đắc dĩ cười cười.

  Ngô Tài Dương lúc này đề xuất gặp mặt hắn, rốt cuộc có chuyện quan trọng gì? Khi đang suy nghĩ khó hiểu, điện thoại vang lên, vừa nhìn là Lý Đinh Sơn gọi đến, Hạ Tưởng liền vội tiếp nghe điện thoại.

  Lý Đinh Sơn cũng không khách sáo, câu đầu tiên liền nói:

  – Hạ Tưởng, tôi rời cương vị công tác tham gia lớp huấn luyện Trung – thanh niên. Ứng viên Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng đã định rồi, cậu có biết là ai không?

  Hạ Tưởng bất chợt không kịp phản ứng:

  – Không biết

  Vừa nói xong, liền đột nhiên ý thức được một vấn đề trọng đại
   
 5. Phần 13
  – Ha ha…


  Lý Đinh Sơn cười, cố ý làm Hạ Tưởng hứng thú,

  – Vương Tiếu Mẫn và tôi đều giống nhau, tạm thời nghỉ công việc để hoàn thành việc học tập, ứng cử viên sáng giá cho vị trí Bí thư Thành ủy thành phố Đan Thành, nếu không nằm ngoài dự kiến thì chính là Trần Khiết Văn.

  Trần Khiết Văn đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy thành phố Thiên Trạch đã hơn hai năm, điều chuyển đến Đan Thành thật bình thường. Kinh tế Đan Thành tốt hơn nhiều so với Thiên Trạch, với kinh nghiệm của Trần Khiết Văn hoàn toàn có thể thăng tiến dễ dàng.

  Trước đây việc điều chuyển ngang của Trần Khiết Văn bị Tỉnh ủy từ chối, nhưng thực ra không phải vậy, với những gì bà đã làm cho thành phố Thiên Trạch, hơn nữa bà lại chủ động đề xuất điều chuyển, thông thường, bà sẽ được trực tiếp bố trí lên tỉnh làm việc.

  Nhưng ở tỉnh vẫn cố ý sắp xếp bà đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy thành phố Đan Thành, điều đó chứng tỏ rằng Trần Khiết Văn quả thật có người đứng sau rất mạnh mẽ và cứng rắn.

  Trần Khiết Văn điều đến đâu, Hạ Tưởng cũng không muốn quan tâm, chỉ cần bà rời khỏi Thiên Trạch đã là phúc của Thiên Trạch rồi. Dù sao thành phố Đan Thành có kinh tế vững, bà tiếp nhận vị trí Bí thư Thành ủy ở đó sẽ đi theo đường cũ để giữ gìn chứ sẽ không có thay đổi gì mới.

  Lý Đinh Sơn gợi mở, chủ yếu nói đến ứng cử viên cho vị trí Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng, sẽ là ai…Trong đầu Hạ Tưởng lóe lên một ý tưởng, thốt ra:

  – Trần Hải Phong.

  – Quả nhiên bị anh đoán được.

  Lý Đinh Sơn cười ha hả.

  – Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng, cũng không hẳn là một lựa chọn tốt, nhưng chủ tịch Tống sắp xếp như vậy, chắc chắn là có dụng ý.

  Lý Đinh Sơn nói đến cái tên Tống Triêu Đô càng ngày càng ít đi, có thể thấy được cùng với việc địa vị chính trị được nâng cao, tình bạn học cũng được, tình đồng đội cũng tốt, tình bạn cótốt đẹp bao nhiêu đi nữa, cũng bị những quy củ chốn quan trường thay đổi.

  Hiếm khi Lý Đinh Sơn kiểm tra hắn, Hạ Tưởng suy nghĩ, bỗng nhiên như nhận thức ra điều gì:

  – Chủ tịch tỉnh Tống có khả năng sẽ rời tỉnh Yến?

  – Khả năng rất lớn.

  Lý Đinh Sơn nói một câu đầy thâm ý,

  – Triêu Đô giấu chuyện này thật khéo, hôm qua trong lúc ăn cơm, anh ta dường như chỉ vô tình để lộ ra một câu như vậy, cũng không nói gì nhiều. Trung ương dường như không hài lòng lắm về bộ máy tỉnh Yến, phải điều chỉnh cho thích hợp một chút.

  Bộ máy tỉnh Yến đối với Trung ương đã từng có khi nào vừa lòng đâu? Bộ máy tỉnh Yến quá đoàn kết, Trung ương không yên tâm. Hơi chút không đoàn kết cũng lo lắng. Chẳng phải làm khó Bí thư Tỉnh ủy và chủ tịch tỉnh Yến sao. Cho dù là thế hệ sau, Hạ Tưởng cũng nắm rất rõ, sau Cao Thành Tùng, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh cũng điều động thường xuyên, không còn có một ai giống Cao Thành Tùng, làm quan ở tỉnh Yến đến hơn 10 năm.

  Lịch sử vẫn luôn có một quán tính rất lớn, thời điểm này ở thế hệ sau, là Trịnh Thịnh đảm nhiệm chức Chủ tịch tỉnh Yến, cũng chống lại tất cả các thế lực, cuối cùng thực hiện chỉnh hợp tài nguyên sắt thép, sau đó tự nhiên phóng khoáng quay người rời khỏi tỉnh Yến, đến đảm nhiệm nhân vật số một tại Khu tự trị Nội Nguyên. Hiện tại những công việc Tống Triêu Đô hoàn thành chính là sự nghiệp của Trịnh Thịnh ở đời sau, nhưng y chưa chắc có thể giống Trịnh Thịnh, xoay người có thể đảm nhiệm chức Bí thư Tỉnh ủy.

  Người đứng sau lưng Trịnh Thịnh là Tổng Bí thư, mà đứng sau Tống Triêu Đô lại là Thủ tướng, theo Hạ Tưởng suy đoán, Thủ tướng ra tay, nhiều lúc quá nhẹ nhàng, không bằng sự mạnh mẽ mà trực diện của thế lực gia tộc, cũng không như Tổng Bí thư, trong nhu có cương. Bởi vậy theo Hạ Tưởng phân tích, Tống Triêu Đô rời khỏi tỉnh Yến, không phải điều chuyển ngang chức chủ tịch tỉnh, mà có khả năng về Bộ đảm nhiểm chức Bộ trưởng, quá độ một chút.

  Thực ra nếu nghĩ cẩn thận cũng có thể lý giải nguyên nhân vì sao Tống Triêu Đô phải rời tỉnh Yến, chỉnh hợp tài nguyên sắt thép đã đắc tội không ít người, chỉ riêng tỉnh Yên đã có không ít thành phố tỏ thái độ bất mãn, sự ra đi của Tống Triêu Đô, có thể hiểu được đó là cách Trung ương hóa giải sự tức giận của các thành phố phía dưới, cũng khiến cho công việc Phạm Duệ Hằng triển khai thuận lợi.

  Tống Triêu Độ có nhiều công lao, quầng sáng rất thịnh, có dấu hiệu che đi ánh hào quang của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duệ Hằng, là một việc tuyệt đối không được cho phép xuất hiện trong chính trị. Còn nữa, càng có thể hiểu là một đòn phản công của thế lực gia tộc đối với Tống Triêu Độ.

  Hạ Tưởng có ấn tượng khá tốt với Trần Hải Phong – phải nói đúng hơn là có ấn tượng không tồi với Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Trần Hải Phong và Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Hải Phong – hơn nữa cảm thấy với lý lịch hiện tại của Trần Hải Phong, lại đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng, hơi vòng vo một chút. Nhưng hắn cũng biết rõ, một khi Chủ tịch tỉnh Tống đã sắp xếp như vậy, chắc chắn có thâm ý sâu sắc, cũng không tiện nói thêm gì nữa.

  Suy nghĩ sâu xa một chút, Hạ Tưởng liền cảm nhận được dụng ý của Trung ương, so với Tống Triêu Độ, Phạm Duệ Hằng cũng bảo thủ hơn, nhưng cũng nghe lời hơn, dĩ nhiên hi vọng sẽ khiến Phạm Duệ Hằng tiếp tục triển khai cục diện tại tỉnh Yến. Phạm Duệ Hằng đảm nhiệm chức Bí thư Tỉnh ủy đã hơn một năm, đó là nền tảng để ổn định, thời điểm bắt đầu bắt tay vào bồi dưỡng lực lượng đã đến, Tống Triêu Độ rời tỉnh Yến có lợi cho Phạm Duệ Hằng điều chỉnh bộ máy lãnh đạo trên diện rộng.

  Bởi vậy lần này mượn vấn đề ứng cử viên tham gia lớp huấn luyện thanh niên Trung ương, Phạm Duệ Hằng gióng trống khua chiêng làm ầm ĩ một hồi, bề ngoài coi như thua một ván, Tống Triêu Độ vừa bảo vệ được y, lại khiến Lý Đinh Sơn và Chu Duệ Nhạc tham gia lớp tập huấn thanh niên Trung ương, nhưng thực ra không hẳn vậy, Phạm Duệ Hằng cũng đạt được nhiều thứ, vừa nhân cơ hội hai Bí thư thành ủy Lý Đinh Sơn và Vương Tiếu Mẫntham dự lớp huấn luyện thanh niên Trung ương, liền tiến hành điều chỉnh bộ máy lãnh đạo của 12 thành phố ở tỉnh Yến.

  Phạm Duệ Hằng cũng không đơn giản, trôi nổi nhiều ở chốn quan trường nên rất tinh anh, không ai so bì hơn kém với ai được, đều có tính toán của riêng mình, nhưng cuối cùng kết quả thế nào chỉ thời gian mới nói lên tất cả.

  Xem ra, không bao lâu sau, khi Tống Triêu Độ dời đi, tỉnh Yến sẽ nghênh đón một cuộc cải tổ nhân sự lớn. Phạm Duệ Hằng không có quyền hạn điều chỉnh lãnh đạo chủ chốt thành phố Yến nhưng có quyền điều chỉnh nhân vật số một, số hai ở 12 thành phố phía dưới.

  – Tôi nghĩ Chủ tịch tỉnh Tống trước khi đi sẽ cố gắng hết sức giúp cậu, Tiểu Hạ, làm tốt nhé, đừng làm cho tôi và Chủ tịch tỉnh Tống thất vọng.

  Xét theo cấp bậc, Lý Đinh Sơn cùng cấp bậc với Hạ Tưởng, những lời này, Lý Đinh Sơn nói với thân phận là tiền bối.

  Cú điện thoại của Lý Đinh Sơn khiến trong lòng Hạ Tưởng cảm thấy như mất mát gì đó, thế cục của Thiên Trạch sau khi Trần Khiết Văn đi, Tống Triêu Độ dời tỉnh Yến sẽ để lại một loạt di chứng về sau, điều này ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của hắn, nếu nói không lo lắng thì là giả, người lớn nhất tại tỉnh Yến mà hắn dựa vào là Tống Triêu Độ, dù sao cũng khiến hắn cảm thấy không hốt hoảng, trong lòng kiên định.

  Một khi Tống Triêu Độ rời khỏi tỉnh Yến, mất đi sự che chở của Chủ tịch tỉnh, con đường hắn đi sẽ thế nào đây?

  Bỗng nhiên lại nghĩ tới Tống Nhất Phàm sắp đến Thiên Trạch, còn có Ngô Tài Dương có chuyện muốn tìm hắn, Thiên Trạch sau thời kỳ Trần Khiết Văn và tỉnh Yến sau thời kỳ Tống Triêu Độ, đoán chừng sẽ còn có một làn sóng gây bất ổn không lớn không nhỏ sẽ đến.

  Vấn đề còn ở chỗ, nếu hắn không thể tiếp nhận chức vụ Bí thư Thành ủy thành phố Thiên Trạch, Tỉnh ủy sẽ phái ai tới thay cho Trần Khiết Văn? Sau khi tình hình ở Thiên Trạch vừa ổn định, nếu lại có một Bí thư Thành ủy dũng mãnh hiếu chiến đến, so với Trần Khiết Văn còn lợi hại hơn nhiều, thì việc thi hành biện pháp chính trị liệu có lại bị đi xuống?

  Khó khăn, thật là khó khăn chồng chất khó khăn.

  Những chuyện nên đến cũng sẽ phải đến, binh đến tướng chặn, thủy đến thổ ngập, Hạ Tưởng quyết định không suy nghĩ nữa, hắn cũng không phải là hạng người chuyên đi xâu xé, lại càng không phải loại cỏ không có bất cứ nền tảng nào, tuy rằng hắn từng là gốc cỏ, nhưng nay đã khác, gốc cỏ đó nay đã trưởng thành, đã thành một gốc cây nhỏ rồi.

  Nhưng, cây đại thụ cao lớn trong tâm trí của hắn, còn một khoảng cách rất dài.

  Ánh mắt lại nhìn đến mấy cô gái đẹp bên mình, hắn lại mỉm cười an ủi, chỉ sợ trong nước không có ai có được một những đội ngũ kinh tế lớp dưới toàn những người đẹp như hắn, càng quan trọng hơn là, hắn tin tưởng thực lực Liên Nhược Hạm, càng tin tưởng vào con mắt của Lý Thấm, hơn hết là tin tưởng sự phán đoán của bản thân. Sau khi hoàn thành kế hoạch kinh tế lớn này, không cần 100 lần lợi nhuận, chỉ cần 10 lần, đến lúc đó mấy chục tỷ đô la Mỹ đủ để hắn dựng một tòa núi cao hùng vĩ sau lưng mình. Cho dù đên lúc đó hắn không thành công ở lĩnh vực chính trị, nhưng có kinh tế vững vàng hắn cũng sẽ không bại.

  Chung quy mới là cấp sở, muốn tự chủ nắm giữ vận mệnh của mình ít nhất phải là phó tỉnh trở lên mới có quyền lên tiếng, hiện tại tiền đồ hắn vẫn đang trong tay Tỉnh ủy, chính xác mà nói là trong tay Phạm Duệ Hằng, cũng may mối quan hệ giữa hắn và Phạm Duệ Hằng cũng không có gì bất ổn.
   
  Quỷ nhỏ thích bài này.
 6. Quỷ nhỏ

  Quỷ nhỏ Lính Mới Member

  :)
   
  THIẾT MỘC CHÂN thích bài này.
 7. =))
   
 8. Phần 14
  Hơn nữa với bối cảnh phức tạp của hắn, trước đây Phạm Duệ Hằng và hắn nếu không có mâu thuẫn gì lớn, y cũng không dễ dàng động đến hắn.  Nhưng lúc này thế cục hỗn loạn khiến Hạ Tưởng cũng phải lo xa, khiến lần đầu tiên hắn phải có sự chuẩn bị để tự bảo vệ mình, không phải tự bảo vệ bình thường, mà tin tưởng có thể đứng ở thế bất bại tự bảo vệ mình.

  Nói đi phải nói lại, khủng hoảng tài chính Mỹ kéo dài hơn 1 năm, cho dù Liên Nhược Hạm làm được việc, cũng phải hơn 1 năm sau, thậm chí để xây dựng một đế chế kinh doanh thật sự, cũng cần 2, 3 năm mới có thể. Trong vòng 2, 3 năm, hắn vẫn phải cố gắng tìm kiếm con đường cân bằng và sinh tồn, phải tự bảo vệ mình và từng bước thăng tiến trong chốn quan trường đầy hiểm ác và nguy hiểm này.

  Trong chốc lát, Hạ Tưởng hạ quyết tâm, trước khi thế cục tại tỉnh Yến đại biến, phải gặp mặt Ngô Tài Dương càng sớm càng tốt. Lúc này Ngô Tài Dương đề nghị gặp hắn, chắc hẳn có nội tình.

  Tuy nhiên điều khiến Hạ Tưởng buồn bực, chính là Tào Thù Lê cũng bị Liên Nhược Hạm lôi kéo đến mê muội, cứ muốn vào ở trong Hoa Hải Nguyên, khiến Hạ Tưởng phải tự về. Bất đắc dĩ Hạ Tưởng trở về một mình, may mắn Hạ Đông được gửi trong nhà trẻ toàn thời gian, buổi tối không cần đón về, nha đầu Lê mới có thời gian cân nhắc đến hắn.

  Hiện tại tốt lắm, không cần cân nhắc hắn, chỉ một cuộc khủng hoảng tài chính cũng đủ Tào Thù Lê và Liên Nhược Hạm cân nhắc 2, 3 năm, đàn bà có chuyện làm, đàn ông an toàn hơn.

  Hôm nay Hạ Tưởng đột nhiên nghĩ, buổi tối sẽ đến với Vệ Tân, không ngờ chưa kịp gọi điện cho Vệ Tân đã có một số điện thoại lạ gọi đến cho hắn.

  Người biết đến số di động của Hạ Tưởng không nhiều, hắn cũng biết nếu buổi tối mà có điện gọi tới chắc chắn không phải là người ngoài, liền nghe máy. Quả nhiên, tiếng nói bên kia đầu dây nghe vừa quen vừa lạ.

  – Thị trưởng Hạ, chào anh, tôi là Trần Mạt, hiện đang ở thành phố Thiên Trạch.

  Hoa Nhài Vàng? Hạ Tưởng hơi thất thần một chút, ngây người sửng sốt mới nhớ lần trước Phó Tiên Tiên nói Hoa Nhài Vàng, Bạc về nước, gần đây tình hình có nhiều lộn xộn khiến hắn quên mất.

  – Cô ở đâu, tôi đến đón cô.

  Hoa Nhài Vàng, Bạc là hai chị em đáng thương đáng thương, nếu tìm sự giúp đỡ của hắn, hắn sẽ giúp đến cùng.

  – Tôi ở nhà ga, hành lý của hai chị em tôi vừa mới bị người ta giật mất rồi, anh mau tới giúp chúng tôi đi.

  Hoa Nhài Vàng nói dồn dập và khóc nức nở.

  Như thế nào…Hạ Tưởng như muốn phát hỏa, nói:

  – Cô chờ nhé, tôi sẽ đến ngay.

  Đầu tiên thông báo cho Bành Vân Phong và Tiêu Ngũ, sau đó Hạ Tưởng tự mình lái xe đến nhà ga, trong lòng vừa tức giận vừa suy nghĩ, Hoa Nhài Vàng Bạc càng lớn càng xinh đẹp là không sai, nhưng hai chị em Hoa đi cùng nhau đúng là sai lầm rồi, hai người đều là hai tuyệt sắc my nữ, chắc chắn sẽ găp phải những kẻ háo sắc.

  Sự lộn xộn của nhà ga thành phố Thiên Trạch đã tồn tại từ lâu, sau khi nhận chức, Hạ Tưởng vẫn đang tập trung vào sự phát triển kinh tế nên chưa chú trọng nhiều đến vấn đề an ninh. Hôm nay nhân việc của Hoa Nhài Vàng Bạc, lại thêm bước tiếp theo sẽ dồn tinh lực cho phát triển kinh tế, đấu tranh chính trị hẳn phải dẹp sang một bên đã, hắn liền quyết định nhân cơ hội này thực hiện một cuộc nghiêm trị trên toàn thành phố.

  Trước kia không phải không nghĩ đến việc nghiêm trị, mà là Bùi Nhất Phong không đồng tình, Trần Khiết Văn không gật đầu, lời của hắn không có giá trị gì cả, hiện tại tốt lắm, đây là cơ hội để hắn thực hiện việc nói lời giữ lời ở thành phố Thiên Trạch.

  Tới nhà ga, Hạ Tưởng không đỗ xe trong bãi, tùy tiện dừng xe ở một điểm rồi vội vàng đi tới. Ở một góc nhà ga, có 3, 5 kẻ lưu manh đang vây quanh Hoa Nhài Vàng, Bạc, trong đó một người như đang muốn động tay động chân, Hạ Tưởng xông lên, một tay kéo y sang một bên. Cũng may, bây giờ hắn còn e dè vì thân phận mình là Thị trưởng, nếu như trước kia hắn sẽ đánh cho tơi bời rồi.

  Đối phương có cái đầu được nhuộm vàng, lỗ tai đeo khuyên, vừa nhìn qua đã thấy y là người không đứng đắn. Vòng tai y bị Hạ Tưởng lôi đi, suýt chút nữa ngã sấp xuống, y nổi giận, lại thấy Hạ Tưởng chỉ có một mình, liền ỷ thế đông người, không hỏi một tiếng, liền xông lên đánh Hạ Tưởng.

  Hạ Tưởng vốn đang định dọa đối phương, không ngờ đối phương là kẻ lỗ mãng như vậy, hắn cũng sẽ không khách khí nữa. Lúc Thị trưởng không ở cơ quan, cũng chỉ là một người bình thường. Huống hồ hắn mới 31 tuổi, vẫn tràn đầy sức trẻ, chủ yếu hắn mới chỉ nhìn thoáng qua, đã thấy hành lý vương vãi trên khắp mặt đất, còn có tóc tai Hoa Nhài Bạc bù xù, tay áo bị xé tơi tả, dễ nhận thấy vừa rồi diễn ra một cuộc xé đánh.

  Hạ Tưởng hận nhất là loại đàn ông ra tay với đàn bà con gái, đặc biệt là những kẻ lưu manh ra tay với phụ nữ.

  Thôi được, hôm nay sẽ phá lệ, ở Thiên Trạch hắn đã quá kiên nhẫn rồi, sự lưu manh của Trần Khiết Văn còn chưa tính, đọ sức trên lĩnh vực chính trị chính là ngấm ngầm hại người và đâm sau lưng. Bây giờ ngay cả một tên lưu manh cũng dám động thủ, thật đúng ở thành phố Thiên Trạch hắn bất tài thật sao? Hạ Tưởng nổi giận, nhấc chân hướng về tên lưu manh vừa rồi đá cho y một cước.

  “Răng rắc”, âm thanh của xương gãy vang lên, một cước, chỉ một cước đã khiến y gãy xương.

  Y đau đớn bò trên mặt đất, chỉ kêu gào được mấy câu. Mấy người còn lại thấy vậy, chàng trai được lắm, ra tay rất độc ác, liền kêu một tiếng, xung quanh vây đến mười mấy người tay cầm côn, bao quanh Hạ Tưởng và Hoa Nhài Vàng, Bạc.

  Kẻ cầm đầu là một tên đầu trọc, tay trái cầm côn, tay phải đặt trong túi quần, hình dạng giống khẩu súng lục, vẻ mặt u ám, y cười nói:

  – Anh bạn, vì hai cô gái mà cậu đánh thương người của tôi, cậu có biết tôi là ai không? Nếu cậu biết tôi là ai sẽ hối hận vì những gì mình vừa làm.

  Hạ Tưởng lạnh lùng cười:

  – Anh biết tôi là ai? Nếu anh mà biết cũng sẽ hối hận vì đã gặp mặt tôi.

  – Tiều tử được đấy, khẩu khí không nhỏ.

  Dưới ngọn đèn mờ nhạt, tên đầu trọc không nhìn rõ lắm diện mạo của Hạ Tưởng, cho dù có nhìn rõ, phỏng chừng y cũng không tin người đứng trước mình là Thị trưởng Hạ, Hạ Tưởng trên TV và Hạ Tưởng ngoài đời cũng khác nhau nhiều, hắn rút tay trong túi quần ra, quả nhiên là khẩu súng lục:

  – Thế nào, muốn ăn đạn phải không?

  Trong lòng Hạ Tưởng nổi cơn thịnh nộ, ở địa bàn mình cai quản không ngờ có người dám dùng súng dọa hắn? Giai đoạn đấu tranh gay cấn nhất với Nga Ni Trần ở thành phố Lang, Nga Ni Trần cũng không dám lộ súng, ở trong nước, súng là hàng cấm, không thể tùy tiện sử dụng.

  Những tưởng rằng Thiên Trạch bảo thủ và lạc hậu, không nghĩ tới nhà ga này, giấu ô nạp cấu, còn có người có súng, xem ra lần này không nghiêm trị không được.

  Tên đầu trọc đưa súng ra, Hoa Nhài Vàng, Bạc quá sợ hãi hét lên một tiếng, chạy trốn sau lưng Hạ Tưởng.

  Hạ Tưởng khẽ mỉm cười:

  – Không biết quý danh của các vị là gì?

  Tên đầu trọc nghĩ Hạ Tưởng đang sợ, y cười ha hả:

  – Tôi họ Lý, đứng hàng thứ lão Tam, bạn bè giang hồ gọi ta là đầu trọc Lý Tam. Tôi nghĩ cậu không phải là người Thiên Trạch nhỉ, không biết nhà ga này thuộc đất của tôi hay sao?

  – Ở Thiên Trạch, anh Lý có thế lực đứng sau, đi đến đâu cũng không ai dám ngăn cả.

  Những người đằng sau liền cười ồn ào.

  Tên đầu trọc tiếp tục:

  – Vừa rồi cậu đánh anh em của tôi, như thế này đi, tôi thấy cậu cũng hiểu biết, tha cho cậumột lần, hai cô bé kia ở lại, cậu bồi thường 100 ngàn chữa bệnh, không có tiền, đánh gãy hai chân cũng được.

  Đám lâu la xung quanh lại cười vang.

  – Hai chị em họ Hoa, lại nhỏ da non thịt, tuyệt đối chơi tốt.

  – Con mẹ nó, tươi ngon mọng nước như thế, lần đầu tiên bố mày gặp được người con gái xinh đẹp như vậy.

  – Có thể được ngủ với nó một lần sẽ không uổng phí cả đời. Nếu một lần ngủ với cả hai, mẹ nó, chết cũng đáng.

  – …

  Đám người càng nói càng khó nghe, Hoa Nhài Vàng, Bạc sợ hãi nắm chặt cánh tay Hạ Tưởng.

  Hạ Tưởng càng lúc càng giận, vùng khỉ ho cò gáy Thiên Trạch này, kinh tế đã không phát triển được, lại còn sinh ra một đám rác rưởi, sự kiêu ngạo của đối phương càng khiến Hạ Tưởng quyết tâm phải làm cho Thiên Trạch đồng thời với việc phát triển mạnh về kinh tế, phải chỉnh đốn tình hình an ninh thật nghiêm.

  Lúc này Tiêu Ngũ chạy đến, đem theo 4, 5 người. Tiêu Ngũ rất thông minh, nhìn ra tình hình, anh giả bộ là người tò mò, từ từ tiếp cận đến, thừa dịp tên trọc đầu không để ý liền tấn công y, đoạt lấy súng lục.

  Súng lục là vũ khí nguy nhiểm, thiết côn không thể so được, nếu chẳng may sẩy tay làm Hạ Tưởng bị thương chẳng phải là chuyện lớn sao, hơn nữa đối phương vô cùng hung hăng, không thể không đề phòng.

  Tên đầu trọc không đề phòng có người âm thầm ra tay, y giận dữ, xoay sang đánh Tiêu Ngũ. Trong lúc ẩu đả bỗng “đoàng” một tiếng, âm thanh của tiếng súng.

  Tiếng súng vang, đám người yên lặng, sau đó lại rối lên, súng nổ, bắn trúng ai? Ai trúng đạn rồi? Đám người trở nên hỗn loạn.

  Bành Vân Phong chạy tới.

  Bùi Nhất Phong cũng chạy tới, có vô số cảnh sát đang đến.

  Cảnh sát nhanh chóng vây quanh hiện trường, tên đầu trọc và đồng bọn của y không có đường trốn thoát, Bùi Nhất Phong chạy tới trước mặt Hạ Tưởng, sợ tới mức thiếu chút nữa không đứng vững, máu tươi, chiếc áo Hạ Tưởng nhuốm một màu đỏ tươi.
   
 9. Phần 15
  Thị trưởng Hạ trúng đạn rồi sao? Bùi Nhất Phong thiếu chút nữa hồn bay phách lạc, nếu đúng Thị trưởng Hạ bị trúng đạn, y không phải giải thích gì nữa, sẽ phải trực tiếp đến Tỉnh ủy tự nhận lỗi từ chức.  Nhìn kỹ lại, lại thở phào nhẹ nhõm, không phải Hạ Tưởng bị thương mà là cô gái bên cạnh hắn bị thương, chỉ bị thương trên cánh tay, may mắn chỉ bị thương phần mềm. Lại nhìn Thị trưởng Hạ, sắc mặt xanh mét, cực kỳ khó coi. Bùi Nhất Phong bị ánh mắt sắc bén của Hạ Tưởng làm cho kinh hãi, y vẫn nghĩ đến một Thị trưởng Hạ dù trong lòng có nghĩ thế nào thì bên ngoài vẫn mềm mỏng, không ngờ, khi tức giận rồi, Thị trưởng Hạ cũng giống hổ, đều có thể dọa người.

  Trước kia cũng nghe qua Thị trưởng Hạ rất tàn nhẫn, nhưng Bùi Nhất Phong chưa tận mắt chứng kiến, hôm nay, y xem như đã lĩnh hội được một mặt vô tình ác nghiệt của Hạ Tưởng.

  – Bao vây bọn chúng, không để một ai chạy thoát, ai để người nào chạy lập tức bị sa thải ngay,

  Hạ Tưởng phát lệnh, ra lệnh nghiêm ngặt đối với Bùi Nhất Phong, lại hướng Tiêu Ngũ nói:

  – Động thủ.

  Cảnh sát đưa tên đầu trọc và mười mấy tên đồng bọn của y đến giữa sân, Tiêu Ngũ và 4, 5 người trước mặt mấy chục cảnh sát bắt đầu đánh đập bọn chúng. Đánh gãy tay gãy chân, đánh cho tàn phá khiến bọn chúng đau đớn kêu cha kêu mẹ, quỳ xuống xin tha thứ.

  Quỳ xuống xin tha thứ cũng không được, không thể buông tha, mỗi người đều phải lưu lại một kỷ niệm, để chúng khắc cốt ghi tâm việc này.

  Trong lòng Bùi Nhất Phong cảm thấy chua xót, hành động lần này của Thị trưởng Hạ bên ngoài như đang báo thù, nhưng thực chất lại nhằm mục đích rung cây dọa khỉ, bởi vì Thị trưởng Hạ là người thông minh, hắn biết rõ đám đầu trọc có thể làm càn là vì có cấu kết với cảnh sát. Thị trưởng Hạ đánh đám người đầu trọc thực tế là cảnh cáo trực tiếp đối với đội ngũ chính trị và những cảnh sát có cấu kết với chính trị.

  Tình hình trước mắt ở Thiên Trạch là Bí thư sắp rời chức, Thị trưởng Hạ có tiếp nhận chức vụ Bí thư hay không cũng chưa biết, nhưng hiện tại Thị trưởng Hạ mượn cơ hội sinh sự, mục đích là phát huy tác dụng của mình, phải có toàn quyền điều hành Thiên Trạch, Bùi Nhất Phong phải phục tùng hắn. Nếu Bùi Nhất Phong có ý kiến phản đối gì, không chừng sẽ bị Thị trưởng Hạ truy cứu trách nhiệm, điều tra xem Bùi Nhất Phong có liên quan gì đến đám đầu trọc hay không.

  Thị trưởng Hạ ra tay đúng là khiến người ta nói không nên lời, khiến người ta phải đau đớn ra quyết định, nếu không tự gánh hậu quả nặng nề.

  Quả thật Bùi Nhất Phong có liên quan đến đám đầu trọc, cũng nhận không ít lợi lộc từ bọn chúng, ngay cả súng của chúng cũng do cảnh sát giúp mà có. Hiện tại y thấy hối hận, đụng đến Hạ Tưởng, hoặc là một lòng một dạ theo Thị trưởng Hạ, hoặc là bị Thị trưởng Hạ chèn ép thậm tệ.

  Bùi Nhất Phong biết, Thị trưởng Hạ ngoài là đánh đám đầu trọc, nhưng trên thực tế là đánh vào mặt y, còn đánh trước mặt rất nhiều người. Y cảm giác mặt mình nóng lên, thầm nghĩ một lát, liền hạ quyết tâm, biểu lộ lập trường của mình với Thị trưởng Hạ:

  – Bắt đầu từ ngày mai, sẽ cho triển khai chấn chỉnh trị an trong toàn thành phố, cam đoan trong vòng nửa tháng, sẽ dẹp hết xã hội đen. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, tôi nguyện nhận mọi hình thức xử lý của Thị trưởng Hạ.

  Chỉ để Thị trưởng Hạ không để cập lên Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, Bùi Nhất Phong biểu thị lòng trung thành của mình với Hạ Tưởng .

  Hạ Tưởng gật đầu, không nói gì. Hắn cần chính là Bùi Nhất Phong phục tùng như vậy, một việc nhỏ cũng có thể biến thành một sự kiện chính trị lớn, Thiên Trạch bây giờ, rất cần một lòng đoàn kết, thì tương lai kinh tế Thiên Trạch mới có thể đi lên, chiếm một vị trí nhỏ trong tỉnh được.

  Bùi Nhất Phong tỏ thái độ như vậy, hắn cũng thấy vừa lòng.

  Mấy chục cảnh sát đừng thấy bình thường tác oai tác quái đã thấy mình rất giỏi, nhưng nhìn mấy người Tiêu Ngũ đánh người mới biết sợ hãi, thậm chí có người kinh hãi đến mức nôn mửa. Từ nay về sau, tất cả cảnh sát Thiên Trạch sẽ sợ Thị trưởng Hạ như hổ.

  Chuyện xảy ra khiến cảnh sát thành phố Thiên Trạch cảm nhận Hạ Tưởng vừa lạnh lùng, vừa cứng rắn lại cao thượng, khiến sau này trong quá trình làm việc Hạ Tưởng muốn điều động lực lượng cảnh sát cũng dễ dàng hơn, cũng đặt hắn ở địa vị đệ nhất Thiên Trạch.

  Sắp xếp cho Hoa Nhài Vàng, Bạc ở lại khu Văn hóa du lịch, Hạ Tưởng cũng không nhiều lời với họ nữa, bảo Nghiêm Tiểu Thì chú ý chăm sóc các cô, sau đó liền trở về nhà. Ngày hôm sau đang định đến hỏi thăm Hoa Nhài Vàng, Bạc thì thấy Tỉnh ủy truyền đến tin tức liên quan đến việc thay đổi nhân sự Thiên Trạch.

  Nghe đồn rằng, có khả năng chính Phó thị trưởng thường trực thành phố Yến Khâu Tự Phong sẽ tiếp nhận chức vụ Bí thư Thành ủy Thiên Trạch, Hạ Tưởng vẫn đảm nhiệm vị trí Thị trưởng.

  Tin đồn cũng không phải không có căn cứ, Hạ Tưởng nghe xong cũng không nói gì. Cũng không phải hắn không muốn được ngồi vào chức Bí thư, nhưng sắp xếp Khâu Tự Phong đảm nhiệm chức vụ Bí thư, đó là một bí ẩn lớn, Khâu Tự Phong là một đại diện tiêu biểu cho thế lực gia tộc.

  Tuy nhiên đối với việc hợp tác một lần nữa với Khâu Tự Phong, Hạ Tưởng thật ra không lo lắng lắm. Đồng thời hắn cũng rõ ràng, sự tình còn rất nhiều biến số, hiện tại mới chỉ là tin đồn, cho đến khi có quyết định chính thức, vẫn còn một thời gian nữa, không chừng phải ít nhất một hai tháng nữa.

  Lúc này hắn không thể không quan tâm chuyện của Hoa Nhài Vàng, Bạc.

  Hai chị em hồng nhan bạc mệnh, lại quá xinh đẹp, ra ngoài dễ gặp chuyện. Phụ nữ quá xinh đẹp cũng không tốt, càng không nói đến hai cô lại giống nhau như đúc, càng dễ khơi dậy thú tính đàn ông. Sau khi cân nhắc Hạ Tưởng quyết định để Hoa Nhài Vàng đến chỗ Đông y Phó thị, ở cùng với Phó Tiên Tiên, để Hoa Nhài Bạc ở lại khu văn hóa du lịch, để Nghiêm Tiểu Thì chăm sóc cô. Tách hai người ra cũng để đảm bảo an toàn cho hai cô.

  Ý tưởng của Hạ Tưởng được Nghiêm Tiểu Thì và Phó Tiên Tiên đồng ý, hắn không ra mặt nữa mà giao luôn cho Nghiêm Tiểu Thì và Phó Tiên Tiên sắp xếp chuyện Hoa Nhài Vàng Bạc, hắn có chuyện vội đi để gặp Ngô Tài Dương.

  Còn Bùi Nhất Phong tiến hành ra quân chấn chỉnh lại an ninh trật tự trong phạm vi toàn thành phố, Bùi Nhất Phong xin chỉ thị của Trần Khiết Văn, Trần Khiết Văn cũng không nói gì liền phê chuẩn luôn. Hiện tại cơ bản Trần Khiết Văn không hể quan tâm đến sự vụ của Thiên Trạch, cũng có nghĩa là để Hạ Tưởng định đoạt mọi chuyện.

  Sau khi đường cao tốc Bắc Kinh – Thiên Trạch được thông xe, thì việc từ Thiên Trạch đến thủ đô thuận tiện hơn nhiều, hơn một tiếng sau đã đến thủ đô. Sau khi đến nơi, Hạ Tưởng cũng không đến gặp Ngô Tài Dương ngay, mà đến họ nhà Ngô để thăm hỏi bệnh tình của ông cụ trước.

  Đối với ông cụ, trước sau Hạ Tưởng đều kính trọng và yêu mến vô cùng.

  Hiện tại ông cụ ở biệt thự mà Liên Nhược Hạm đã ở trước đây, cũng không biết sao ông cụ lại thích phong cách của biệt thự Liên Nhược Hạm đến vậy, sau một lần đến không muốn ở chỗ khác nữa, liền muốn ở luôn.

  Hạ Tưởng cũng không thông báo trước cho ông cụ, muốn khiến cho ông cụ ngạc nhiên, hắn lẳng lặng đi đến biệt thự, dừng xe, liền đi vào phía trong. Người bảo vệ nhận ra Hạ Tưởng, đang định nói chuyện với hắn nhưng Hạ Tưởng cười ra động tác cho anh bảo vệ hiểu là đừng lên tiếng gì cả…

  Đến phòng, Hạ Tưởng nhẹ nhàng mở cửa, ông cụ đang ngồi trong phòng viết chữ. Hạ Tưởng bước chân thật nhẹ, lặng lẽ đến phía sau ông cụ nhìn thấy mấy chữ ông cụ đang viết dở: “Núi không ngại cao, biển không ngại sâu. Chu công phun bộ, thiên hạ quy tâm”.

  Đúng là “Đoản ca hành” của Tào Tháo. Mấy chữ “Thiên hạ quy tâm” ẩn chứa nỗi lòng của ông cụ.

  – Nếu muốn thiên hạ quy tâm, trước tiên phải có hiền sĩ đức hạnh của Chu công phun bộ.

  Hạ Tưởng cười ha hả:

  – Ông cụ, chữ hay lắm, mạnh mẽ rắn rỏi, uy vũ không tầm thường.

  Ông cụ quay đầu lại cười ha hả, dường như không ngạc nhiên khi thấy Hạ Tưởng đứng sau mình, gật gật đầu:

  – Cổ nhân chi đức, hiện tại người không thể học cũng cố dồn sức học được, thời đại khác rồi, đạo lý dùng người cũng khác rồi, không thể vơ đũa cả nắm.

  Bất chợt dừng lại

  – Tiểu Hạ, cháu cũng biết thư pháp sao?

  – Cháu không hiểu, cũng không viết được nhưng lại thích bình linh tinh, nhưng lại nói đúng không được mấy ý, giống như hầu hết các vị tiến sĩ chuyên gia bây giờ vậy.

  Hạ Tưởng thấy tâm tình ông cụ không tệ, không thấy biểu hiện của người có bệnh, liền trêu chọc vài câu.

  – Ha ha…

  Ông cụ cười lớn,

  – Đừng trách lầm mấy vị chuyên gia tiến sĩ, có cái gì bọn họ không hiểu? Cái gì họ cũng hiểu Bởi vì cái gì họ cũng hiểu, người khác bảo họ nói cái gì thì họ nói cái đó, mới có thể tin được, mới chỉ dẫn dân chúng đúng đắn, có phải hay không?

  Cái gọi là chính xác dẫn đường, đương nhiên là đứng ở góc độ của tầng lớp trên mà xem xét, là vì phục vụ cho giai cấp thống trị, giống như việc khống chế hình thái ý thức vậy, cổ đại cũng tốt, hiện đại cũng tốt, không có gì khác biệt nhiều lắm, làm cho trí tuệ của ta và cổ nhân, cũng không khác nhau nhiều lắm. Người xưa dựa vào việc trung thành với Hoàng thượng để đoán định lòng người, hiện tại dựa vào chế độ điều lệ để hình thành đoàn thể đoàn kết.

  Hạ Tưởng quan tâm hỏi về sức khỏe ông cụ, ông cụ xua tay nói:

  – Được rồi, khỏe rồi, chỉ là cảm cúm bình thường thôi, không có gì đáng để náo loạn cả lên. Lo cho cậu ấy, tôi nghe nói gần đây Thiên Trạch có nhiều thay đổi?
   
 10. Phần 16
  Ông cụ chủ động nhắc đến Thiên Trạch, Hạ Tưởng cũng nói qua một lượt tình hình Thiên Trạch, còn nói dự định tiếp theo của hắn. Ông cụ nghe xong chỉ gật đầu không nói gì.  Trong phòng khách có gió lùa, bên ngoài lá cây xào xạc, ở chốn thủ đô tấc đấc tấc vàng này khó có nơi nào yên ắng như vậy, Hạ Tưởng hiểu vì sao ông cụ thích ở lại đây, bởi vì xung quanh thoáng đãng, gió thổi tự nhiên, không cần dùng điều hòa vẫn mát mẻ.

  Là người đều mong muốn gần gũi với thiên nhiên, sống ở thành thị một thời gian dài, cảm giác thật bị cô lập.

  Uống một ngụm trà, ông cụ lại tiếp tục câu chuyện:

  – Tài Dương muốn gặp cháu à?

  – Vâng, buổi chiều cháu đi gặp Trưởng ban Ngô.

  – Trần Khiết Văn chịu rời Thiên Trạch, cháu có nghĩ gì không?

  – Hết thảy tuân theo sự sắp xếp của tổ chức.

  – Đừng giả bộ ngớ ngẩn để lừa tôi, nói thẳng đi, có phải muốn làm nhân vật số 1 hay không?

  – Không nghĩ là một Thị trưởng số 1, chỉ là một Thị trưởng tốt được rồi.

  Hạ Tưởng mỉm cười.

  – Tuy nhiên hiện tại kinh nghiệm của cháu chưa có nhiều nên vẫn hi vọng đảm nhiệm vị trí Thị trưởng mấy năm nữa. Nhưng thật ra đã có tin đồn là có khả năng Khâu Tự Phong sẽ đảm nhiệm vị trí Bí thư ở Thiên Trạch.

  Ông cụ Ngô lại không nói gì, nheo mắt lại, dường như đang suy nghĩ chuyện, hay là đang nhắm mắt lại thư giãn, một lúc sau mới mở mắt nói:

  – Tiểu Hạ, suy nghĩ của cháu, sự kiên định của cháu là chuyện tốt.

  Chỉ nói một câu như vậy, sau đó ông cụ chuyển sang đề tài khác, không đề cập đến chính trị nữa.

  Trong lòng Hạ Tưởng rầu rĩ, không rõ ông cụ Ngô có ý gì. Kỳ thật người trong quan trường, nếu nói không tranh giành ngôi vị cao thấp là lừa mình dối người, tư tưởng địa vị trong chốn quan trường vẫn trói buộc mỗi người, không thoát ra được. Không phải Thị trưởng nào cũng có thể làm Bí thư được, nhưng Thị trưởng nào cũng muốn làm Bí thư.

  Đặc biệt khi cơ hội ở ngay trước mắt, không ai cho rằng mình chưa đủ kinh nghiệm, cho rằng mình chưa đủ năng lực, ai cũng có thể cho rằng mình có thể đảm nhiệm được trọng trách của một Bí thư.

  Hạ Tưởng cũng không ngoại lệ, cũng may, cái hắn theo đuổi không đơn thuần chỉ là việc thăng chức, mà cho rằng phải có được quyền lực lớn hơn để gánh vác trách nhiệm nặng nề hơn, mới có thể thực hiện được lý tưởng của mình, cho nên đối với vị trí Bí thư, hắn cũng có chút hi vọng. Tuy nhiên chỉ là hi vọng một chút mà thôi, cũng không kỳ vọng nhiều, nếu không hắn vẫn có thể thúc đẩy một chút, nỗ lực tranh giành một chút. Hắn cũng tự biết mình mới ở vị trí Thị trưởng trong thời gian ngắn, lên chức quá nhanh cũng không ổn, cũng không có lợi cho sự phát triển lâu dài. Chỉ có điều trong lòng không rõ ông cụ Ngô có dụng ý gì, vấn đề Thiên Cương lần trước, ông cụ cũng không có một chút trách cứ hắn, hắn cảm thấy bất an.

  Đến trưa Hạ Tưởng cùng ăn cơm với ông cụ, sau khi ăn cơm, Hạ Tưởng cùng ông cụ đi dạo bộ một lúc. Sau đó ông cụ nghỉ trưa như thường lệ, liền bảo Hạ Tưởng cũng tìm cho mình một căn phòng để nghỉ ngơi.

  – Liên Hạ cũng đã lớn rồi, nếu nó có thêm một người em trai hay em gái, nó cũng không đến nỗi cảm thấy cô đơn.

  Ông cụ lại lo lắng nhắc lại chuyện này, sau đó vỗ vai Hạ Tưởng nói thêm:

  – Thiên Trạch là nơi tốt, cố gắng nắm lấy cơ hội.

  Một trước một sau tư tưởng thay đổi quá nhanh chóng, Hạ Tưởng bất đắc dĩ cười nhìn theo dáng ông cụ, sau đó một mình ngồi trên ghế suy nghĩ chuyện. Hôm nay gặp ông cụ không thể nói không thu hoạch được gì, chỉ có điều kết quả thu được rất ít. Ông cụ cũng nói đến không ít chuyện, nhưng lại gần như không nói gì, càng không nói đến tình hình sau này của tỉnh Yến, còn tình hình Thiên Trạch cũng không có bất kỳ thái độ gì.

  Ở trong mắt Hạ Tưởng, ông cụ chính là lúc xa lúc gần, ông đối tốt với anh, anh sẽ cảm thấy khoảng cách gần trong gang tấc. Ông lãnh đạm với anh, anh lập tức có cảm giác gần trong gang tấc mà biển trời cách mặt. Ông cụ vốn chính là một nhân vật trong câu đố, khiến người ta xa xa gần gần chẳng phân biệt được gì cả.

  Buổi chiều hắn gặp Ngô Tài Dương ở Thiên Ngoại Thiên, lúc đó là 4h chiều. Đúng là Bắc Kinh náo nhiệt, nóng bức, trên đường từng đoàn xe bị kẹt dài, tiếng còi ầm ĩ. Nhìn lại toàn bộ, thành thị giống như một cái chảo nóng nấu chảy toàn bộ xe cộ.

  Thiên Ngoại Thiên là một quán trà, cách xa Ban Tuyên giáo Trung ương và biệt thự của ông cụ. Trời mới biết được vì sao Ngô Tài Dương lại lựa chọn Thiên Ngoại Thiên. Có một số việc chỉ có thể làm theo chứ không thể hỏi nhiều, Trưởng ban Ngô muốn hắn đi máy bay lên trời để đến nói chuyện, hắn cũng làm trái được sao?

  Cũng may, sau khi Hạ Tưởng đến nơi, Ngô Tài Dương còn chưa đến, sau khi chờ ở đại sảnh 10 phút thì mới thấy Ngô Tài Dương lững thững đến.

  Ngô Tài Dương mặc một chiếc áo màu tro, cách ăn mặc của người chốn quan trường đã hình thành thì khó thay đổi màu sắc, chưa từng có văn kiện nào quy định về quần áo của cán bộ, nhưng dường như từ nam đến bắc đều ngầm định là màu xám, màu đen và màu trắng là chủ đạo. Tinh thần Ngô Tài Dương có vẻ khá ổn, vẻ mặt ôn hòa tươi cười, chủ động bắt tay Hạ Tưởng nói:

  – Lên lầu nói chuyện.

  Lên đến lầu, sau khi ngồi xuống liền thưởng thức trà. Gian phòng không lớn, tuy nhiên nhiệt độ rất mát mẻ, không cảm thấy có điều hòa mà là sự mát mẻ của tự nhiên. Trong phòng còn đốt hương, mùi thơm ngát, hơn nữa lại còn có âm nhạc du dương khiến khách có cảm giác thật dễ chịu.

  Ngô Tài Dương quả thật là người biết chọn địa điểm, chẳng trách xa như vậy mà vẫn phải đến Thiên Ngoại Thiên bằng được. Hôm nay dường như tâm tình Ngô Tài Dương không tệ, trên mặt cười rất thoải mái, ánh mắt cũng sáng, Hạ Tưởng không khỏi kinh ngạc, gặp chuyện vui mà tinh thần lạc quan hay Ngô Tài Dương có chuyện tốt sắp.

  Hiện tại Ngô Tài Dương là Ủy viên bộ Chính trị Trung ương, Bí thư văn phòng Trung ương, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nếu anh ta có chuyện tốt sắp đến, nếu có thể thăng chức một bước nhỏ, cũng đã giỏi lắm rồi.

  Ngô Tài Dương hỏi vài câu về tình hình gần đây của Liên Nhược Hạm. Mối quan hệ của anh ta và Liên Nhược Hạm không tốt lắm, Liên Nhược Hạm chưa bao giờ chủ động gọi điện cho anh ta, anh ta cũng không xuống nước để gọi điện cho Liên Nhược Hạm, nhưng hiện tại tuổi càng lớn, càng bận tâm đến chuyện con cái nhiều hơn, liền chủ động hỏi Hạ Tưởng.

  Hạ Tưởng nói chi tiết về tình hình của Liên Nhược Hạm, dĩ nhiên, không đề cập đến việc hiện tại Liên Nhược Hạm đang chăm chú cho kế hoạch tài chính lâu dài.

  Ngô Tài Dương nghe được mọi việc của Liên Nhược Hạm đều tốt liền gật gật đầu, chuyển sang đề tài khác, nói đến tình hình của tỉnh Yến:

  – Tống Triêu Độ có khả năng rời tỉnh Yến, cậu có ý kiến gì không?

  Sự điều động giữa các cấp lãnh đạo, Hạ Tưởng nếu có suy nghĩ gì cũng tốt nhất là không nên nói, liền lắc đầu phủ nhận. Nhưng đối với việc Ngô Tài Dương vừa vào đề liền trực tiếp nói thẳng đến vấn đề của Tống Triêu Độ cũng khiến hắn lo lắng. Với sự điều chỉnh cán bộ cấp Ủy viên bộ chính trị, cấp tỉnh, đều phải thảo luận trước Bộ chính trị, Ngô Tài Dương cũng có quyền phát ngôn.

  Hơn nữa thực lực của nhà họ Ngô rất mạnh, Tống Triêu Độ đi con đường nào không chừng Ngô Tài Dương đã nắm trong lòng bàn tay.

  Không đợi Hạ Tưởng trả lời, Ngô Tài Dương lại hỏi:

  – Tình hình Thiên Trạch hiện tại cũng rất mơ hồ, cậu có ý tưởng gì không?

  Là đang kiểm tra hắn hay sao đây? Hạ Tưởng suy nghĩ một lúc, rồi vẫn bảo thủ đáp:

  – Tôi kiên quyết phục tùng sự sắp xếp của tổ chức.

  Ngô Tài Dương cười đầy thâm ý:

  – Cậu đừng nghĩ tôi là Ủy viên bộ Chính trị, người ngồi trước mặt cậu bây giờ là cha của Nhược Hạm.

  Cảm giác giữa người với người cũng thật kỳ lạ, Ngô Tài Dương vừa nói vậy, Hạ Tưởng liền cảm thấy quầng sáng của vị trí Ủy viên bộ Chính trị trên người Ngô Tài Dương yếu đi hẳn, hình tượng cũng thân thiết hơn, đúng vậy, là cha của Nhược Hạm, là ông ngoại của Liên Hạ, đó là sự thật không thể thay đổi được.

  – Chú Ngô…

  Lần đầu Hạ Tưởng gọi Ngô Tài Dương là chú, cũng cảm thấy khó khăn, nhưng cuối cùng cũng nói ra được, không phải muốn nịnh bợ, cũng không phải muốn lấy lòng ông, mà trong nháy mắt thấy rằng mặc kệ mâu thuẫn giữa Liên Nhược Hạm và Ngô Tài Dương khó có thể hóa giải thế nào, Ngô Tài Dương dù sao cũng là cha của Liên Nhược Hạm, đã nuôi dưỡng cô nên người, chính mình hiện tại có được Liên Nhược Hạm, cũng nên cảm ơn công lao sinh dưỡng của Ngô Tài Dương mới đúng,

  – Nếu thật sự phải nói về tình hình thực tế của Thiên Trạch, cháu chỉ muốn nói một chút suy nghĩ của mình về hướng đi sau này của Thiên Trạch.

  Ngô Tài Dương cũng bị Hạ Tưởng một câu “Chú” cuốn hút, xúc động nói:

  – Nói đi, mạnh dạn nói, đâu phải là người ngoài.

  Lời tuy như thế, muốn cho Hạ Tưởng và Ngô Tài Dương thành thật với nhau mà đàm luận e rằng cũng rất khó, không có cơ sở cảm tình, cũng không có sự tin tưởng làm điều kiện tiên quyết, Hạ Tưởng trầm ngâm nói:

  – Chủ tịch tỉnh Tống rời tỉnh Yến, cũng là xu thế tất yếu, cháu không cảm thấy đột ngột vì chuyện này, ai đến đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Thiên Trạch cũng không quan trọng, quan trọng là Thiên Trạch phải có kinh tế vững vàng, đây cũng là xu hướng của thời đại .

  Ngô Tài Dương không hài lòng về câu trả lời của Hạ Tưởng, Hạ Tưởng vẫn tránh nói vào vấn đề chính, không đủ thành ý, Ngô Tài Dương không nói gì, cầm chén trà uống, trong phòng có chút ngột ngạt.
   
 11. Phần 17
  Kẻ bề trên thích nhất phương pháp giữ im lặng, bởi vì im lặng khiến kẻ bề dưới chịu áp lực. Hạ Tưởng cũng uống trà, dường như không cảm giác được sự không hài lòng của Ngô Tài Dương vậy.  Hắn suy nghĩ gì thật không thể nói cho Ngô Tài Dương biết được, bởi vì hắn cũng không rõ hôm nay Ngô Tài Dương muốn gặp hắn vì mục đích gì. Tuy rằng thái độ Ngô Tài Dương hôm nay là hiếm thấy, thậm chí còn toát lên vẻ thân thiện, nhưng dù sao hắn vẫn không thể tín nhiệm, ở một khía cạnh nào đó, hai bên vẫn còn đứng trên lập trường đối lập nhau.

  Ngô Tài Dương dùng cách này đối với Hạ Tưởng thật không hiệu quả, trong lòng hơi kinh ngạc, cho dù ông có nói mình là cha của Liên Nhược Hạm, nhưng dù sao thân phận cũng là Ủy viên bộ Chính trị Trung ương. Bộ dạng thong dong bình tĩnh của Hạ Tưởng, cũng là quá lên mặt, hay đang giả vờ? Hay Hạ Tưởng đối với việc Tống Triêu Độ sẽ rời tỉnh Yến không hề cảm thấy kinh ngạc, Hạ Tưởng này, cũng giỏi chịu đựng thật.

  Tống Triêu Độ rời khỏi tỉnh Yến, vị trí Bí thư Thành ủy Thiên Trạch để trống, đây là cơ hội tốt để nhà họ Ngô thu phục hoàn toàn Hạ Tưởng, nhưng hiện tại xem ra Hạ Tưởng cũng khá dửng dưng, vừa không sợ hãi việc Tống Triêu Độ rời đi, cũng không hi vọng ở vị trí Bí thư Thành ủy, tại sao hắn lại bình tĩnh như vậy?

  Khi lợi ích đến trước mắt có mấy người có thể bình tĩnh như vậy? Nếu nói Hạ Tưởng không màng danh vọng, Ngô Tài Dương tuyệt đối không tin. Quan trường là cái thùng nhuộm lớn, ai nhảy vào cũng bị nhuộm thành đủ mọi màu sắc, không có ngoại lệ.

  Lại im lặng một lúc, Hạ Tưởng chủ động mở lời, tuy nhiên lại nói đến đề tài Ngô Tài Dương không thấy hứng thú:

  – Chú Ngô, có thể tiết lộ một chuyện nhỏ cho cháu được không, Trung ương có biện pháp gì với nguy cơ tín dụng thứ cấp nước Mỹ?

  Ngô Tài Dương nghi hoặc nhìn Hạ Tưởng vài lần, khó hiểu việc Hạ Tưởng không màng đến lợi ích trước mắt, nói đến một đề tài vượt qua cả tỉnh Yến và Bắc Kinh, trực tiếp để ý đến chuyện của bên kia đại dương là có dụng ý gì? Ngô Tài Dương lập lờ đáp một câu:

  – Tổng thể mà nói không ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế trong nước.

  Đại khái có thể đối phó với cuộc khủng hoảng tín dụng, trên thực tế cuộc khủng hoảng tín dụng này không ảnh hưởng lớn đến kinh tế thế giới và Trung Quốc. Câu trả lời qua loa của Ngô Tài Dương, đương nhiên cũng khiến Hạ Tưởng không hài lòng, nhưng Hạ Tưởng cũng không muốn thảo luận cùng Ngô Tài Dương. Khủng hoảng tín dụng lên đến đỉnh điểm sẽ khiến ngoại hối Trung Quốc được dự trữ trở thành giấy phế, dân chúng đổ bao mồ hôi nước mắt cũng sẽ tan thành bọt biển, bởi vậy nên hắn chuyển tiếp đề tài:

  – Dự án đường sắt cao tốc Bắc Kinh – Thiên Trạch thông qua Ủy ban kế hoạch và Phát triển lập dự án, nhưng cũng không xếp vào hạng mục ưu tiên, chú Ngô có thể ra mặt sắp xếp được không?

  Thông qua vài câu hỏi Hạ Tưởng đã đoán được dụng ý của Ngô Tài Dương, là muốn hắn hoàn toàn dựa vào nhà họ Ngô, nếu Ngô Tài Dương có thể mượn cơ hội thu phục hắn, cũng sẽ khiến ông cụ Ngô xem trọng một chút, trái lại hắn còn muốn thử thành ý và ý chí của Ngô Tài Dương.

  Đầu tiên sắc mặt Ngô Tài Dương có chút biến đổi, toát ra thần sắc không kiên nhẫn, sau đó lại tự tin mỉm cười:

  – Vấn đề này không lớn, vừa lúc tôi và Bộ trưởng Chu có tình cảm qua lại. Nhưng hiệu quả cụ thể cũng khó nói, còn xem tình hình chung thế nào đã.

  Nói như vậy có ý là từ chối, tuy nhiên Hạ Tưởng cũng có thể lý giải, đừng nhìn vào vị trí Ủy viên bộ Chính trị của Ngô Tài Dương, nhưng nếu không phải lãnh đạo trực tiếp của bộ Đường sắt, cũng không có tiếng nói gì lớn, ngoại trừ có quan hệ cá nhân. Càng là lãnh đạo cấp cao, càng khó mở miệng.

  Hạ Tưởng bằng lòng với câu trả lời của Ngô Tài Dương, ít nhất Ngô Tài Dương hoàn toàn bỏ qua hắn, lời nói còn có chút thành ý.

  Hạ Tưởng liền tỏ vẻ cảm ơn và nói:

  – Nghe nói Tỉnh ủy sắp xếp cho Tự Phong đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Thiên Trạch, cháu trước kia đã cùng làm việc với Tự Phong, rất tin tưởng đối với việc cùng làm việc chung với y.

  Ngô Tài Dương nghe ra ẩn ý của Hạ Tưởng, liền cười ha hả:

  – Cũng không chắc, kết quả cuối cùng cũng không chắc có phải là Khâu Tự Phong hay không.

  Lời này Hạ Tưởng tin, không phải nhà họ Ngô làm khó mà hiện tại sự việc là biến số lớn, hắn cũng biết rõ, Trần Khiết Văn đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Đan Thành, Trần Hải Phong đảm nhiệm Bí thư Thành ủy Thủy Hằng, sau đó lại đến Bí thư Thành ủy Thiên Trạch, ít nhất ba thành phố này phải thay đổi tài nguyên chính trị, Phạm Duệ Hằng sẽ mượn cơ hội này để điều chỉnh nhân sự ở các thành phố cấp 3 của tỉnh Yến.

  Mỗi một nhiệm kỳ lại có sự điều chỉnh nhân sự, cũng đã trở thành một thông lệ, cũng là điều kiện tiên quyết của việc chấp chính. Phạm Duệ Hằng điều chỉnh nhân sự trong các thành phố trong tỉnh Yến, khẳng định là đã có dự tính, lấy điểm xuất phát từ tỉnh Yến, chứ không bao giờ tính toán so đo sự được mất của một hai thành phố nào đó. Bởi vậy việc điều chỉnh nhân sự ở thành phố Thiên Trạch, Tự Phong có đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy hay không cũng không biết thế nào mà nói trước.

  Cho đến sau cùng, cuộc gặp mặt của Hạ Tưởng và Ngô Tài Dương cũng không nói đến vấn đề trung tâm, nói cách khác, hai người không thống nhất được quan điểm. Mặt khác, lúc tạm biệt, Ngô Tài Dương bắt tay Hạ Tưởng, vỗ nhẹ vai hắn, nói một câu rất áp lực:

  – Lần trước Tổng bí thư hai lần cậu bắt tay với cậu, khiến cho người ta mơ màng khó hiểu.

  Hạ Tưởng biết rằng, Ngô Tài Dương là Ủy viên bộ Chính trị, nên rất hứng thú muốn biết hắn và Tổng bí thư nói cái gì, nhưng hắn không nói, chỉ mỉm cười đáp:

  – Tổng bí thư chỉ tò mò vì cháu còn trẻ thôi.

  Ngô Tài Dương cũng không hỏi nhiều, mỉm cười chào tạm biệt Hạ Tưởng.

  Cuộc gặp gỡ lần này khiến Hạ Tưởng có cảm giác xa lạ với Ngô Tài Dương, cảm giác Ngô Tài Dương so với trước kia có vẻ chín chắn hơn nhiều, hơn nữa vui hay giận không biểu hiện ra rõ ràng. Kỳ thật cũng có thể tưởng tượng ra Ngô Tài Dương là người thế nào, sao có thể dễ dàng nổi giận với hắn được, cũng chỉ đối xử được với hắn như vậy thôi, dù sao hắn cũng đã lừa con gái nhà người ta. Nếu Ngô Tài Dương bỏ qua những khúc mắc liên quan đến Liên Nhược Hạm, dần dần đi theoông cụ Ngô, về sau Ngô Tài Dương, mới càng ngày càng khó đối phó.

  Chia tay Ngô Tài Dương, trời cũng đã tối. Hạ Tưởng bất đắc dĩ cười, suy cho cùng lãnh đạo kiêm bề trên, đến bữa tối rồi, cũng không đề cập đến chuyện ăn uống, khiến hắn tự mình phải kiếm chỗ ăn. Bắc Kinh tuy lớn, nhưng muốn kiếm một người cùng ăn cơm cũng khó, đang định gọi cho Tiếu Giai, vừa rút điện thoại ra đã có tiếng chuông vang lên.

  Hạ Tưởng vừa thấy số trong lòng không khỏi run lên, là Mai Hiểu Lâm gọi, đã lâu hắn không liên lạc gì với Mai Hiểu Lâm rồi.

  Hạ Tưởng nghe máy, giọng điệu Mai Hiểu Lâm khá khách sáo, lại hơi giữ khoảng cách:

  – Gọi điện đến Thành ủy Thiên Trạch mới biết anh vừa đến Bắc Kinh, vừa hay tôi cũng đang ở Bắc Kinh, chúng ta có thể gặp mặt không?

  Hạ Tưởng không thể nói rõ cảm giác hiện tại đối với Mai Hiểu Lâm là thế nào, tình cảm nhạt như gió, rồi như sợi tơ khó có thể cắt đứt, dù sao cũng còn có Mai Đình, nhưng do gần đây có mâu thuẫn với Mai Thái Bình, nên ít liên hệ với Mai Hiểu Lâm, khiến khoảng cách ngày càng xa.

  Mấy khi đến Bắc Kinh, gặp mặt một lần cũng tốt, liền đồng ý:

  – Được, cô nói địa điểm đi, tôi lập tức đến ngay.

  Mai Hiểu Lâm vui vẻ:

  – Trang viên Vân Thiên, tôi chờ anh ở đó.

  Hạ Tưởng đến trang viên Vân Thiên vừa lúc đèn hoa được thắp sáng rực rỡ, cũng trang viên Vân Thiên không mở cửa buôn bán rộng rãi nên đèn hoa cũng không sáng ngời, nhưng vẫn thấy rõ trang phục công sở của Mai Hiểu Lâm, năm tháng qua đi vô tình, nhưng lại để lại vết tích trên người Mai Hiểu Lâm, cô đã không còn xinh đẹp như xưa nữa.

  Có lẽ chốn quan trường là như vậy, phụ nữ làm quan, bình thường nét mặt đều nghiêm nghị, dần dần cũng khiến mỹ nữ mất hết dung nhan.

  Hạ Tưởng đậu xe xong, tiến đến bắt tay Mai Hiểu Lâm. Bắt tay cho phải phép, vì hắn không rõ Mai Hiểu Lâm gặp hắn với tư cách cá nhân hay với thân phận là Phó thị trưởng – Mai Hiểu Lâm là Phó thị trưởng thành phố Tương Giang tỉnh Tương Giang, tuy rằng chưa là Ủy viên thường vụ, nhưng nghe nói cũng sắp rồi, có Trịnh Thịnh chiếu cố, có lẽ chỉ không lâu nữa thôi.

  – Hôm nay mời anh đến đây là muốn giới thiệu anh với một người. Người này anh cũng biết, không phải là Chủ tịch tỉnh Trịnh, Chủ tịch tỉnh Trịnh không thu xếp được thời gian… Là Quan Viễn Khúc – Bí thư Hạ Thành ủy thành phố Hạ Giang.

  Quan Viễn Khúc, Hạ Tưởng hít thở một chút, thật là tốt, bánh lại từ trên trời rơi xuống đầu hắn chăng? Quan Viễn Khúc là ai? Quan Viễn Khúc chẳng phải là người nối nghiệp?

  Mai Hiểu Lâm tại sao lại quen biết với Quan Viễn Khúc?

  Mai Hiểu Lâm nhìn vẻ nghi ngờ của Hạ Tưởng liền thản nhiên cười:

  – Đừng nghĩ nhiều như vậy, tôi biết Bí thư Quan cũng rất bình thường thôi mà, Bắc Kinh nói to cũng to, mà nói nhỏ cũng nhỏ. Quan trọng là tôi giới thiệu anh với Bí thư Quan, anh cảm ơn tôi hay nghi ngờ tôi thế?

  Rốt cuộc Mai Hiểu Lâm vẫn là người ở chốn quan trường, nói chuyện cũng biết cách nói, Hạ Tưởng liền cười:

  – Cảm ơn Thị trưởng Mai đã giới thiệu.

  Mai Hiểu Lâm cười khúc khích trêu ghẹo:

  – Anh là đang nhắc nhở tôi, cấp bậc của anh cao hơn so với tôi, chẳng phải là lãnh đạo của tôi sao?
   
 12. Phần 18
  Hạ Tưởng lắc đầu, so với trước kia, Mai Hiều Lâm ngày nay cởi mở hơn nhiều, hắn liền chuyển đề tài:  – Chủ tịch tỉnh Trịnh cũng đang ở Bắc Kinh sao?

  Hắn vẫn hướng mối quan tâm về Trịnh Thịnh.

  – Chủ tịch tỉnh Trịnh đang ở Bắc Kinh, nghe nói ông ta đến để gặp Cổ Thu Thật.

  Mai Hiểu Lâm không gạt Hạ Tưởng, liền nói hướng đi của Trịnh Thịnh.

  Hạ Tưởng lại ngạc nhiên.

  Trịnh Thịnh và Cổ Thu Thật là hai người tài giỏi, Trịnh Thịnh nhiều tuổi hơn một chút, đã 63 tuổi, còn Cổ Thu Thật 60 tuổi, đương nhiệm vị trí chủ tịch tỉnh Hắc Liêu. Lý lịch ông ta khiến nhiều cán bộ phải nể trọng, 27 tuổi đã là Phó giám đốc sở, 29 tuổi là Giám đốc sở, 34 tuổi là Thứ trưởng, cách đối nhân xử thế vô cùng khéo léo, được mọi người khen ngợi, được xưng là đệ nhất trong giới quan trường trong nước.

  Hạ Tưởng rất kính nể Cổ Thu Thật, lấy cách đối nhân xử thế của ông ta làm tấm gương.

  Tục truyển, Cổ Thu Thật là người được chỉ định quyền nối nghiệp.

  Bắc Kinh bề ngoài yên ả như vậy, nhưng âm thầm gió nổi mây phun, Quan Viễn Khúc với thân phận là Ủy viên Trung ương bộ Chính trị, lặng yên đến trang viên Vân Thiên, hai lãnh đạo tài giỏi Trịnh Thịnh và Cổ Thu Thật lại gặp mặt nhau ở Bắc Kinh. Một ván bài thật lớn.

  Nếu nói con đường làm quan về sau của Trịnh Thịnh, Hạ Tưởng còn nhớ rất rõ, thì đối với Quan Viễn Khúc và Cổ Thu Thật, hắn chỉ nhớ mơ hồ, bởi vì Quan Viễn Khúc đã được xác định chắc chắn là người nối nghiệp tiếp theo, Cổ Thu Thật sau khi Quan Viễn Khúc được xác định là người nối nghiệp, y được coi là người nối nghiệp trong đời tiếp theo, cũng rất ầm ĩ. Hai người đó, là hai nhân vật có sức ảnh hưởng rất lớn đến tình hình trong nước trong vòng 30 năm sau.

  Quan Viễn Khúc muốn hòa giải tỉnh Yến cũng có nguyên nhân xâu xa của nó, mối quan hệ trên con đường sự nghiệp của mình là quan trọng nhất – Bí thư huyện ủy Thường Sơn. Hạ Tưởng ở quận Hạ Mã đảm nhiệm vị trí Chủ tịch quận từng nghĩ rằng huyện Thường Sơn sau này sẽ rất phát triển, bởi vì ở huyện Thường Sơn có một lãnh đạo tối cao của Trung Quốc.

  Mà hiện tại, hắn sắp gặp Quan Viễn Khúc, có thể nào lại không dâng trào cảm xúc?

  Quan Viễn Khúc hiện giữ chức Ủy viên Trung ương bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hạ Giang. Thành phố Hạ Giang là thành phố trực thuộc trung ương, nổi danh tương đương Bắc Kinh. Bắc Kinh được người coi là đế đô, thành phố Trường Giang bị coi là ma đô, cũng có nguyên nhân của nó, khỏi cần nhiều lời, ai từng đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy thành phố Hạ Giang đều trở thành lãnh đạo cấp cao trung ương.

  Tuy nhiên Quan Viễn Khúc đảm nhiệm vị trí Bí thư trong một thời gian rất ngắn, nếu Hạ Tưởng nhớ không lầm, cuối tháng 5 Quan Viễn Khúc nhận chức Bí thư Thành ủy thành phố Hạ Giang, đến cuối tháng 10 ông ta không giữ chức vụ này này nữa, chỉ trong vòng 5 tháng ngắn ngủi, phải trái thế nào thật sự ý vị sâu xa.

  Đối với việc có thể quen biết Quan Viễn Khúc sớm, Hạ Tưởng tràn trề chờ mong. Bởi vì cho tới bây giờ, dấu hiệu Quan Viễn Khúc trở thành người nối nghiệp chưa có biểu hiện gì.

  Quan Viễn Khúc cũng không phải là Đoàn hệ, nếu phải chia bè phái, ông ta có thể quy về phía đó, nhưng ông ta làm gì cũng rõ ràng cụ thể, không hề có dấu hiệu hướng về phía thế lực gia tộc. Nhưng hiện tại có kết luận gì cũng hơi sớm, làm người nối nghiệp, phải duy trì tác phong, tuy nhiên sớm biểu lộ khuynh hướng chính mình là một sự tự vệ nên có.

  Hạ Tưởng kìm nén sự hứng khởi trong lòng, nhìn Mai Hiểu Lâm tỏ vẻ chân thành cảm ơn:

  – Cảm ơn Hiểu Lâm đã có ý sắp xếp cuộc gặp này.

  Dưới ánh đèn, sắc mặt Mai Hiểu Lâm đỏ lên, khiến cho dù đang mặc trang phục công sở nhưng vẫn có vẻ quyến rũ, thu hút của một phụ nữ. Hạ Tưởng thốt ra một câu:

  – Hôm nay không phải là dịp quan trọng, cô có thể thay đổi một chút, không cần phải vận trang phục công sở như vậy.

  Sắc mặt tươi cười trên mặt Mai Hiểu Lâm lập tức biến mất, nghiêm mặt nói:

  – Mặc cho ai xem? Phụ nữ ăn mặc đẹp cũng chỉ vì cho người khác nhìn, không ai đáng để tôi phải lưu tâm, sao phải làm mình khó xử chứ?

  Mai Hiểu Lâm vẫn là Mai Hiểu Lâm, nói cô tự làm khổ mình cũng phải, nói cô tự cho mình đúng cũng phải, cô rất có cá tính, bây giờ trước mặt Hạ Tưởng vẫn như vậy, vẫn là cô gái vui giận tùy ý năm xưa ở huyện An, chưa bao giờ giả lấy nhan sắc cả.

  Hạ Tưởng không có cách nào nói cô, liền lảng chuyện khác:

  – Cuộc gặp gỡ hôm nay mang tính chất gì vậy?

  – Chính là một tiệc rượu, hầu hết là doanh nhân và một số quan chức chính phủ, tiệc rượu là do ai khởi xướng, đã không còn là chuyện đáng quan tâm nữa, dù sao đàm tiếu hữu hồng nho, vãng lai vô bạch đinh .

  Mai Hiểu Lâm lại cười, thè lưỡi, khiến cô có chút nữ tính hơn:

  – Dựa theo quy định, chúng ta không đủ cấp bậc tham gia, yêu cầu phải là phó tỉnh trở lên, tôi đành đi cửa sau vậy.

  Nói một cách công bằng, Mai Hiểu Lâm là một cán bộ nữ ở trong nước, có hình tượng khá đoan trang, sau này sẽ trở thành một nữ Thị trưởng, diện mạo này khiến cho người ta không đành lòng thấy. Nhưng quan trường là vậzy, không cho phép người con gái xinh đẹp trở nên diễm lệ, Mai Hiểu Lâm cố gắng duy trì hình tượng này có thể nói cô tính toán rất chu toàn, người phụ nữ xinh đẹp chốn quan trường, cho dù bản thân mình đoan chính cũng dễ dàng gây nên chuyện thị phi.

  Mai Hiểu Lâm hướng dẫn, Hạ Tưởng đi lại cửa sau – lách đến phía sau trang viên, có một cửa hông không lớn, hai người lặng lẽ đi vào, có bảo vệ nhìn thấy cũng coi như không, đoán chứng đã sớm nhận được ám hiệu. Phía sau không có đèn, bên trong tối, hắn sợ Mai Hiểu Lâm ngã nên giơ tay dắt cô. Mai Hiểu Lâm hơi chút ngại, trong lòng bàn tay ẩm ướt, cuối cùng Hạ Tưởng vẫn cầm lấy tay cô dắt đi.

  Là một lối đi dài, hai bên đầy hoa cỏ, mùi hoa thơm ngát, ánh trăng mông lung, Hạ Tưởng không ngờ lại có thể dắt tay Mai Hiểu Lâm đi trong khung cảnh như vậy, như trong mơ.

  Giữa hắn và Mai Hiểu Lâm tuy rằng không dây dưa nhiều lắm, nhưng luôn vương vấn không dứt ra được, chợt xa chợt gần khiến người ta cảm thấy xúc động.

  Đi cùng nhau một đoạn, hai người không nói với nhau lời nào, không gian thơ mộng, nhất là lòng bàn tay Mai Hiểu Lâm càng ngày càng nóng lên, trong sự tĩnh lặng này hơi thở càng ngày càng dồn dập. Hạ Tưởng thuận tay buông Mai Hiểu Lâm ra, không ngờ vừa buông lỏng cô bị vấp, chân lảo đảo bổ nhào vào ngực Hạ Tưởng.
   
 13. Hạ Tưởng thiếu chút nữa bị cô làm ngã, vội cố gắng đứng vững, vừa đứng vững lại có cảm giác môi của Mai Hiểu Lâm đang chạm vào môi mình, bàn tay hắn vô thức đang chạm vào ngực cô.

  Một phụ nữ hơn 30 tuổi, là độ tuổi chín muồi và sung mãn. Mai Hiểu Lâm di chuyển, dùng sức ngả vào ngực Hạ Tưởng thì thào nói:

  – Cả đời tôi xem như bị anh hại rồi…

  Hạ Tưởng không nói gì, phụ nữ là loại động vật không biết nói lý lẽ nhất trên thế giới, bối rối một đêm, cũng là Mai Hiểu Lâm đẩy ngã hắn, lại còn ép hắn, vậy mà nói hắn hại cô, thật là vô tội biết bao?

  Cảm giác được thân hình càng ngày càng nóng bỏng của Mai Hiểu Lâm trong lòng mình, Hạ Tưởng cũng không dám xằng bậy, trang viên Vân Thiên là sản nghiệp của ai hắn cũng không rõ lắm, lại sắp gặp mặt người nối nghiệp tương lai, hắn mặc dù háo sắc làm liều cũng sẽ không làm chuyện đó với Mai Hiểu Lâm ở đây. Nếu chẳng may bị người nối nghiệp tương lai bắt gặp, thì chẳng phải trở thành trò cười cho thiên hạ sao, hắn cho dù cố gắng phấn đấu, năm năm sau khi người nối nghiệp vào Trung ương chính thức, hắn bị người cao nhất không thích, còn muốn làm gì trên lĩnh vực chính trị sao, không phải trò cười sao?

  Đang muốn đẩy Mai Hiểu Lâm ra, bỗng phía xa có tiếng bước chân đang đến gần, Mai Hiểu Lâm liền tỉnh lại, vội vàng nhảy sang một bên. Mặc dù không thấy rõ khuôn mặt của cô, nhưng Hạ Tưởng có thể đoán chắc chắn mặt cô đang đỏ lên vì thẹn.

  Tiếng bước chân lúc gần lúc xa, tuy nhiên không tiến lại chỗ hai người, Mai Hiểu Lâm đã bình tĩnh trở lại, thản nhiên nhìn Hạ Tưởng nói:

  – Anh đừng đắc ý, tôi không có ý chủ động như vậy, vừa rồi do không cẩn thận nên bị ngã thôi.

  Hạ Tưởng cười ha hả, không để ý Mai Hiểu Lâm đang giấu đầu hở đuôi, hỏi về tình hình Mai Đình gần đây, hai người vừa đi vừa nói chuyện, đến trước một tòa nhà ba tầng mang phong cách châu Âu đang sáng ngời.

  Phong cách tòa nhà nhìn không ra kiểu gì, nhưng xuất thân từ xây dựng nên Hạ Tưởng khẳng định thiết kế bên trong chắc chắn đặc biệt.

  Quả nhiên, khi đi vào bên trong mới thấy một không gian thật sự rộng rãi, khác hẳn với vẻ bề nhỏ bé bề ngoài. Bên trong có không ít người, có khoảng hơn 50 người, toàn tầm trên 40 tuổi, Hạ Tưởng và Mai Hiểu Lâm là những người trẻ tuổi, vì vậy họ vừa đến đã thu hút ánh mắt của nhiều người.

  Tuy nhiên mọi người nhìn thì nhìn như vậy, cũng không ai để ý họ. Hạ Tưởng quan sát một lượt phát hiện ra có một người quen … là Phó Tiên Phong.

  Phó Tiên Phong cũng đã nhìn thấy Hạ Tưởng, định đến nói chuyện cùng Hạ Tưởng, nhưng lại thấy hắn đi cạnh Mai Hiểu Lâm, không khỏi nhíu mày, chỉ khẽ gật đầu với Hạ Tưởng rồi đứng yên ở vị trí của mình.

  Mai Hiểu Lâm cũng phát hiện ra Phó Tiên Phong, không để ý đến anh ta, ra hiệu cho Hạ Tưởng cùng cô lên lầu. Hạ Tưởng theo sát Mai Hiểu Lâm mới phát hiện ra sự quyến rũ của cô, thân hình nảy nở, eo thon, thướt tha thùy mị, trong lòng nhất thời ngẩn ngơ, không biết mình đang có cảm giác gì. Nhưng lại nghĩ, con đường mình đi do mình lựa chọn, hắn không có quyền đánh giá gì với lựa chọn của Mai Hiểu Lâm.

  Người trên lầu ít hơn, tuy nhiên lại hầu như nhiều tuổi hơn, cấp bậc rất cao, đa số Hạ Tưởng đều không biết họ. Bắc Kinh vốn là nơi tập trung của các quan lớn, phó bộ trở lên đếm không xuể, hắn có khả năng biết được mấy người? Không biết là đúng rồi.

  Tuy nhiên Hạ Tưởng cũng có mối quan hệ nhất định, lại gặp một người quen nữa – Diệp Thạch Sinh, Diệp Thạch Sinh cũng nhận ra Hạ Tưởng, khẽ gật đầu, không nói gì, Hạ Tưởng cũng gật đầu đáp lại. Có những trường hợp không thích hợp để nói chuyện, chỉ gật đầu với nhau là hiểu.

  Hạ Tưởng cứ tưởng rằng cuối cùng Quan Viễn Khúc mới tới, không nghĩ đi theo Mai Hiểu Lâm tới ban công phía trên gặp hai người đang nói chuyện, mặc dù khoảng cách còn khá xa, nhưng trong nháy mắt Hạ Tưởng liền nín thở, khuôn mặt đó chẳng phải là Quan Viễn Khúc sao?

  Không nghĩ rằng gặp Quan Viễn Khúc nhanh như vậy, gặp người nối nghiệp tương lai trước mắt, ai cũng cảm thấy áp lực, Hạ Tưởng cũng không ngoại lệ…
   
 14. Phần 19
  Mai Hiểu Lâm không giống Hạ Tưởng, bởi vì mặc dù bây giờ Quan Viễn Khúc đã đảm nhiệm Bí thư Thành ủy thành phố Hạ Giang, nhưng người nối chức như y còn chưa rõ ràng. Khoảng bốn năm tháng sau, sau khi y rời khỏi vị trí Bí thư Thành ủy thành phố Hạ Giang, đảm nhiệm chức Hiệu trưởng trường Trung ương Đảng, mới khiến giới truyền thông trong ngoài nước kinh ngạc, vị trí đời thứ năm tiếp nhận chức, được miêu tả rất sinh động.  Nhưng chính thức xác định người nối nghiệp cho vị trí của Quan Viễn Khúc là năm sau, y được tuyển cử vào vị trí Phó chủ tịch nước, danh sách chức vụ Đảng được tuyên bố ra ngoài tương đương với việc tuyên bố y là thân phận đệ nhất trong tương lai.

  Mai Hiểu Lâm không hề căng thẳng như Hạ Tưởng, ngược lại điềm đạm bước lên trước, đến trước mặt Quan Viễn Khúc, nói nhỏ mấy câu gì đó. Quan Viễn Khúc ngừng nói chuyện, nhìn Hạ Tưởng với ánh mắt tò mò.

  Hạ Tưởng bước vội lên trước, đứng dừng lại cách Quan Viễn Khúc khoảng một mét, cung kính nói:

  – Chào Bí thư Quan, tôi là Hạ Tưởng, Thị trưởng thành phố Thiên Trạch.

  – Hạ Tưởng, ha ha, tôi cũng từng nghe tên của cậu.

  Khác với tưởng tượng của Hạ Tưởng, thái độ của Quan Viễn Khúc rất ôn hòa, ngữ khí cũng khá thân mật, y chủ động đưa tay ra:

  – Thị trưởng trẻ tuổi nhất của tỉnh Yến? Chàng trai trẻ, cậu thật không đơn giản, ngay cả Tổng bí thư cũng phải khen ngợi cậu mấy câu.

  Từ trước đến nay Tổng bí thư làm việc rất điềm đạm, khi ông lên nhậm chức chỉ đặc biệt có quan hệ tốt với một người, đã khiến người này lên chức nhanh như hỏa tiễn, chính là Cổ Thu Thật. Nghe nói lúc Cổ Thu Thật từ cấp Cục lên đến Phó giám đốc Sở, Tổng bí thư có chiếu cố đặc biệt một lần, liền khiến một người 27 tuổi như Cổ Thu Thật lập tức được lên chức Phó giám đốc Sở, 29 tuổi lên chức Giám đốc sở, tốc độ cực nhanh, khiến người khác kinh ngạc.

  Quan Viễn Khúc nói Tổng bí thư đã từng khen hắn, Hạ Tưởng chưa từng nghe đến việc này. Nhưng với thân phận của Quan Viễn Khúc chắc chắn sẽ không ăn nói lung tung, khiến hắn không khỏi cảm thấy vui sướng, liền vội đáp lại mấy câu khiêm tốn.

  Quan Viễn Khúc chỉ nói mấy câu, có vẻ như không cùng chung ngôn ngữ với Hạ Tưởng, không có gì để nói nữa, chỉ nhìn Hạ Tưởng mỉm cười. Hạ Tưởng biết, nếu cứ đứng vậy không đi chính là biểu hiện của việc không có hiểu biết chính trị. Nhưng cơ hội khó có, không dễ gì mới có cơ hội được tiếp xúc trong cự ly gần với Quan Viễn Khúc, không năm bắt, chẳng lẽ cứ để vuột mất cơ hội như vậy? Với cấp bậc của hắn, sau này muốn có cơ hội mặt đối mặt với Hạ Tưởng, cũng khó như lên trời.

  Nhất là đợi đến sau khi Quan Viễn Khúc xác lập được người nối nghiệp, muốn lọt vào mắt y, với thân phận của một Thị trưởng bình thường, dường như không có khả năng!

  Hạ Tưởng trong cái khó ló cái khôn, liền nhắc đến khu Hà Mã:

  – Bí thư Quan, năm đó lúc tôi ở khu Hà Mã, đã nghĩ đến việc tu bổ một cây cầu lớn nối giữa thành phố Yến và huyện Thường Sơn, bây giờ cây cầu đã được xây dựng rồi, được gọi tên là cầu Tử Long. Hy vọng Bí thư Quan có thời gian đến cầu Tử Long một chuyến, sông Hạ Mã dưới cầu Tử Long, sóng nước dập dềnh, phong cảnh tuyệt đẹp.

  Sau đó Hạ Tưởng vừa cười, vừa lùi về phía sau. Nếu Quan Viễn Khúc còn không có hứng thú nữa, hắn cũng đành phải rời đi, còn đứng lại nữa, thì tự mình làm mất mặt.

  Hạ Tưởng đã lùi về sau một bước, Quan Viễn Khúc vẫn cười nhạt, không nói gì. Lòng Hạ Tưởng chợt trầm xuống, xem ra, là không có cùng đề tài nói chuyện với Quan Viễn Khúc rồi.

  Cùng Mai Hiểu Lâm chào tạm biệt Quan Viễn Khúc, Hạ Tưởng xuống lầu nói mấy câu với Phó Tiên Phong, cũng không nói gì nhiều, chỉ nói mấy câu đơn giản về Đông y Phó thị, Phó Tiên Phong liền bị người ta kêu đi.

  Toàn bộ đại sảnh dường như có không ít người, nhưng có quen biết, thật sự không nhiều. Có những người sau khi bước vào, chỉ nói vài câu với người nào đó rồi vội vàng rời đi, còn có người cứ ngồi mãi một bên, âm thầm quan sát mọi người. Tóm lại những người có mặt ở đây đều có lai lịch, không ai phải ngại với ai, nhưng ai cũng tự đề cao thân phận của mình, không dễ dàng nói chuyện với người khác.

  Tâm tình Hạ Tưởng hơi có chút buồn bực, hắn rất chờ mong lần gặp mặt đầu tiên với Quan Viễn Khúc, có thể để lại ấn tượng tốt cho đối phương. Nhưng Quan Viễn Khúc không có ấn tượng tốt lắm đối với hắn, hắn cũng không có cách nào khác. Không ai có thể chắc chắn mình có thể được tất cả mọi người hoan nghênh, Quan Viễn Khúc có thể nói với hắn mấy câu, cũng xem như đã nể mặt rồi.

  Nhưng sau đó lại xảy ra một việc, khiến Hạ Tưởng vui mừng bất ngờ, bởi vì Cổ Thu Thật bất ngờ xuất hiện.

  Cổ Thu Thật xuất hiện cùng với Trịnh Thịnh, hai người vừa vào cửa, liền thu hút ánh nhìn của mọi người, cho dù là những người có cao ngạo điềm đạm đến thế nào đi nữa, cũng lập tức nhìn về phía hai người.

  Không quan tâm không được, không nói đến việc cả hai người đều có thân phận khá cao, chỉ riêng lý lịch của Cổ Thu Thật cũng đã khiến người khác phải quan tâm rồi. Bây giờ lại là Chủ tịch tỉnh trẻ nhất trong nước, một người với thân phận như vậy, tuyệt đối đáng để người khác phải quan tâm đến nhất cử nhất động của y.

  Không ít người vây quanh, chủ động chào hỏi với Cổ Thu Thật, Trịnh Thịnh.

  Hàn huyên một hồi, Mai Hiểu Lâm mới đến trước mặt Trịnh Thịnh, nói nhỏ gì đó với Trịnh Thịnh. Hạ Tưởng chỉ đứng một bên, không bước lên trước. Lúc hắn nhìn Cổ Thu Thật, không ngờ Cổ Thu Thật cũng đang nhìn hắn. Cổ Thu Thật trước tiên im lặng, biểu hiện trên mặt ôn hòa, sau đó mới trở nên mềm mỏng, đột nhiên mỉm cười, bước đến trước mặt Hạ Tưởng, đưa tay ra bắt tay Hạ Tưởng.

  – Nếu tôi đoán không lầm, cậu là Hạ Tưởng, thị trưởng trẻ nhất của tỉnh Yến, đúng không?

  So với sự bình thản và thâm sâu khôn lường của Quan Viễn Khâu, sự nhiệt tình và niềm nở của Cổ Thu Thật, rất phù hợp với vẻ ngoài mày rậm mắt to của y, đôi mắt kính to của Cổ Thu Thật không khiến y có vẻ thư sinh, ngược lại lại khiến người ta có cảm giác rất mãnh liệt.

  Hạ Tưởng quả thật cảm thấy hơi có áp lực, so với Cổ Thu Thật, hắn có ưu thế nhiều đến thế nào đi nữa cũng không bằng được với tốc độ lên chức nhanh như hỏa tiễn của y, Cổ Thu Thật chính là tấm gương trong cuộc đời hắn.

  – Tôi là Hạ Tưởng.

  Hạ Tưởng dùng cả hai tay để bắt tay Cổ Thu Thật.

  – Không ngờ Chủ tịch tỉnh Cổ cũng biết đến tên tôi, thật vinh hạnh.

  – Ha ha, Thị trưởng 31 tuổi, cả nước liệu có được mấy người? Cho dù có, liệu có ai có thể khiến nền kinh tế nghèo nàn lạc hậu như Thiên Trạch có thể trở nên sống động? Hạ Tưởng, tôi không phải khen ngợi cậu, nhưng thật sự cậu là một nhân tài. Làm thật tốt, không kiêu ngạo, không nóng vội, cứ bước tiếp về phía trước.

  – Cảm ơn sự dạy bảo của Chủ tịch tỉnh Cổ, tôi nhất định ghi nhớ trong lòng.

  Hạ Tưởng có thể cảm nhận được sức mạnh trong lời nói của Cổ Thu Thật, trong chốc lát liền bị y ảnh hưởng, dường như nhiệt huyết trong lòng cũng như muốn sôi trào. Nghĩ lại, cũng không khỏi khâm phục mê lực của con người Cổ Thu Thật. Một người sau khi đạt được địa vị cao, nếu mê lực con người có thể hấp dẫn được người khác, chính là một pháp bảo thắng lợi nhất. Đạo lý dùng người, chỉ dựa vào thuật khống chế còn chưa được, còn cần có sức cuốn hút và sức hấp dẫn, mới có thể khiến người khác tâm phục khẩu phục.

  Cổ Thu Thật mới 40 tuổi đã đảm nhiệm chức Chủ tịch tỉnh, không phải chỉ dựa vào việc có người ủng hộ phía sau mà được, tài năng và mê lực của bản thân y, cũng chiếm một phần rất quan trọng, không phải ai cũng có thể làm được như vậy!

  Cổ Thu Thật dường như rất có hứng thú với Hạ Tưởng, nói một tiếng với Trịnh Thịnh xong, lại đến bên cạnh Hạ Tưởng nói chuyện. Đừng thấy Cổ Thu Thật đối nhân xử thế nhiệt tình, nhưng nói chuyện cũng rất có chừng mực, rõ ràng chỉ nói chuyện phiếm, nhưng thực ra lại đang hỏi Hạ Tưởng về bước phát triển tiếp theo của kinh tế Thiên Trạch, để có suy tính sâu thêm, đồng thời cũng là khảo nghiệm tầm nhìn của Hạ Tưởng.

  Bước phát triển về kinh tế của một thành phố cũng không có gì đáng để giấu giếm, Hạ Tưởng đại khái nói một mạch, nói khoảng năm phút, Cổ Thu Thật liên tục gật đầu, khẳng định lại tư tưởng của Hạ Tưởng, lại hàm súc chỉ điểm một chút.

  Thông thường, Cổ Thu Thật cũng không phải Chủ tịch tỉnh tỉnh Yến, lại không quen thân với Hạ Tưởng, nên sẽ không khoa chân múa tay với sự phát triển kinh tế của Thiên Trạch. Nhưng Cổ Thu Thật lại nói về việc này, khiến Hạ Tưởng âm thầm khâm phục, Cổ Thu Thật quả thật không giống những người khác, những người khác người mới làm nên những chuyện khác người.

  Không lâu sau, Trịnh Thịnh cũng đến trước mặt Hạ Tưởng, cũng hàn huyên mấy câu với Hạ Tưởng. Bởi vì Trịnh Thịnh có quan hệ với Mai Hiểu Lâm, liền nói đùa với Hạ Tưởng:

  – Hiểu Lâm nói, có thể kéo Hạ Tưởng đến bên cạnh là một chuyện tốt, tôi liền nói, Hạ Tưởng là hoa thơm quả ngọt, mọi người đều đang giành giật, tôi giành giật không nổi.

  Cổ Thu Thật cười ha hả:

  – Theo tôi, để người khác muốn đi theo, cậu phải có thành ý, đúng không?

  – Thành ý đương nhiên là có.

  Khi nói chuyện, Trịnh Thịnh nhìn Hạ Tưởng với vẻ mặt tươi cười.

  Hạ Tưởng cũng chỉ có thể cười vô tội:

  – Hai vị lãnh đạo giễu cợt tôi rồi, tôi thật sự cảm thấy rất xấu hổ.

  Trịnh Thịnh và Cổ Thu Thật thấy Hạ Tưởng cẩn trọng như vậy, không khỏi liếc mắt nhìn nhau, mỉm cười, sau đó cáo từ.

  Đợi bóng dáng Trịnh Thịnh và Cổ Thu Thật biến mất trong màn đêm, rất lâu sau tâm tình Hạ Tưởng mới bình ổn trở lại được. Hai vị này chắc chắn sau này sẽ là những nhân vật hết sức quan trọng trong vũ đài chính trị trong nước, hôm nay xem như cuộc gặp mặt lần đầu tiên. Hắn tin chắc, có lẽ cũng đã để lại được những ấn tượng khá tốt đối với cả hai người.

  Trong chốn quan trường, từ trước đến nay vẫn luôn là có thể đoàn kết thì cố gắng đoàn kết, có thể kết giao thì nỗ lực kết giao, bạn nhiều thì không nhất thiết đường sẽ dễ đi, nhưng ít nhất cũng ít khi gặp phải chướng ngại vật.

  Huống hồ có một số người, trước khi anh chưa có đủ sức mạnh, anh mãi mãi không thể đắc tội được!
   
 15. Phần 20
  Hạ Tưởng không muốn để mặc kệ người khác quyết định vận mệnh của mình, không muốn làm một khúc gỗ trong thế lực gia tộc, phải tiến thêm một bước, phải đưa tầm mắt vượt qua tỉnh Yến, nhìn về phía Bắc Kinh, kết giao với những nhân vật thuộc tầng lớp cao và có thể ảnh hưởng đến thế cục.  Chỉ có điều cảm thấy đáng tiếc nhất là, hôm nay không lọt được vào mắt Quan Viễn Khúc. Cổ Thu Thật có trẻ tuổi có nhanh lên chức như hỏa tiễn thế nào đi nữa, y cũng chỉ có thể là người nối nghiệp, năm năm sau, Quan Viễn Khúc mới là người đứng nhất.

  Hạ Tưởng thấy không còn sớm nữa, liền nói với Mai Hiểu Lâm để rời đi. Mai Hiểu Lâm nhìn đồng hồ, liền gật đầu đồng ý. Mới ra đến cổng, liền nghe phía sau có người gọi:

  – Hạ Tưởng, đợi một chút.

  Hạ Tưởng quay đầu nhìn lại, trong chốc lát liền ngẩn người, Quan Viễn Khúc vẻ mặt tươi cười đang đứng sau lưng, lần thứ hai chủ động đưa tay ra:

  – Chỉ trong vài năm nền kinh tế khu Hà Mã đã vượt lên đứng đầu trong số các khu ở tỉnh Yến, Hạ Tưởng, công lao của cậu không phải nhỏ. Sông Hạ Mã không những cứu cả nền kinh tế khu Hà Mã, mà cũng mở rộng tiền đồ cho huyện Thường Sơn…Cầu Tử Long mà cậu nói đến, thật sự khiến người ta mong chờ.

  Hạ Tưởng vội bắt tay Quan Viễn Khúc, cười nói:

  – Khi nào Bí thư Quan muốn đi xem cầu Tử Long, chắc chắn người dân huyện Thường Sơn sẽ rất vui mừng.

  Chỉ nói huyện Thường Sơn mà không nói đến khu Hà Mã, cũng là có dụng ý.

  Quan Viễn Khúc cười vỗ vỗ bả vai Hạ Tưởng, chỉ nói một chữ: “Được!” rồi quay người đi, để lại cho Hạ Tưởng và mọi người một bóng người rất dài.

  Lại một lần bắt tay thứ hai đầy thâm ý!

  Hạ Tưởng biết rất rõ, Quan Viễn Khúc ngoài mặt đề cập đến việc cầu Tử Long, dường như cũng đã đồng ý việc đến huyện Thường Sơn, nhưng chẳng qua chỉ là một cái cớ, thật ra vẫn là thể hiện rõ thái độ của y đối với Hạ Tưởng, là một loại tán thành. Bởi vì trước khi Quan Viễn Khúc ngồi ổn định ở vị trí người đứng đầu, tuyệt đối không đến huyện Thường Sơn, không những danh không chính ngôn không thuận, hơn nữa còn bị người khác ngờ vực vô căn cứ.

  Điều Hạ Tưởng vui mừng nhất chính là, đã có một mở đầu tốt đẹp với Quan Viễn Khúc, có thể bảo đảm về sau con đường hắn đi sẽ thuận lợi hơn. Nhưng điều khiến hắn không ngờ chính là, bố cục lâu dài bây giờ của hắn, cũng sẽ không có ảnh hưởng gì đến thế cục hiện tại của tỉnh Yến. Điều chỉnh nhân sự tỉnh Yến, đến quá nhanh quá mạnh, vượt xa tiên đoán của hắn.

  Từ trang viên Vân Thiên trở về, Hạ Tưởng lại cảm ơn Mai Hiểu Lâm. Mai Hiểu Lâm lại quay về vẻ mặt thản nhiên nhàn nhạt, không chấp nhận lời cảm ơn của hắn, cũng không mời hắn vào nhà ngồi. Có lẽ Mai Hiểu Lâm cũng ý thức được một vài nguy hiểm, sợ lại xảy ra chuyện gì với Hạ Tưởng, liền im lặng rời đi.

  Buổi tối ở Bắc Kinh không thể nói là đẹp, nơi nào cũng ồn ào, nhưng tâm trạng của Hạ Tưởng lại rất trầm tĩnh.

  Đêm nay thu hoạch khá phong phú, có hai mở đầu tốt đẹp, đối với tiền đồ lâu dài sau này, không nói đến những điểm lợi lớn, nhưng cũng có thể nhiều thêm một con đường cho hắn lựa chọn. Chính trị trong nước vẫn luôn rắc rốt phức tạp, không những phải đứng vững trong đội ngũ, mà còn phải biết rõ phương hướng, nếu không đắc tội với những người không nên đắc tội, chắc chắn sẽ có ngày rơi vào khoảng không.

  Buổi tối Hạ Tưởng ở lại chỗ Tiếu Giai, nói không ít chuyện với Tiếu Giai, miêu tả những viễn cảnh trước mắt… chủ yếu là viễn cảnh tươi đẹp về đô la Mỹ mà người dân Mỹ đã tìm mọi cách để giành được về, Tiếu Giai nghe xong mừng rỡ, có thể nói là điên cuồng mừng rỡ. Bởi nếu tất cả những điều Hạ Tưởng nói là thật, 50 triệu đô la của cô tăng lên 10 lần sẽ thành 500 triệu đô la rồi, quả thật là cả đời không cần lo đến chuyện cơm áo nữa.

  Lâu rồi Tiếu Giai không được vui mừng như vậy, lại yêu cầu Hạ Tưởng thêm một lần nữa, Hạ Tưởng không có cách nào khác đành đáp ứng cô. Cũng may hắn cũng khá hiểu cơ thể cô, lại thêm còn trẻ sức khỏe dồi dào, cuối cùng cũng khiến Tiếu Giai phải cầu xin tha thứ.

  Sáng sớm hôm sau, Hạ Tưởng quay về Thiên Trạch. Thành phố Thiên Trạch đang tiến hành một hoạt động bài trừ thế lực xã hội đen rầm rộ trên quy mô lớn. Khác với lần trước Bùi Nhất Phong chỉ làm theo kiểu ứng phó, lần này hành động rất quyết liệt, mỗi lần ra quân đều sát với thực tế, thu quét đến nỗi toàn bộ thế lực xã hội đen đều sợ hãi.

  Bùi Nhất Phong quả thật đã hạ độc thủ, những nơi ô tạp lớn lớn nhỏ nhỏ của Thiên Trạch, dường như không nơi nào thoát được, tất cả đều được quét qua một lượt. Vì muốn biểu thị sự trung thành với Thị trưởng Hạ, y cắn răng lần lượt đem hết những mối quan hệ không trong sạch trước kia đều cắt đứt. Vì một Thiên Trạch trong diện mạo mới, có thể nói dốc lòng dốc sức và vì nghĩa không chùn bước. Bởi vì tin tức phía Tỉnh ủy bây giờ không xác định được, tuy có tin đồn Thị trưởng Hạ có lẽ không được tiếp nhận chức Bí thư, nhưng Bùi Nhất Phong vẫn giữ thái độ không quan tâm, bởi vì trong mắt y cho dù có một vị Bí thư mới đến, bất luận là ai, đều không có cách nào làm khó Thị trưởng Hạ ở Thiên Trạch.

  Bây giờ địa vị của Thị trưởng Hạ ở Thiên Trạch như mặt trời giữa trưa, có Ủy viên thường vụ nào không nghiêng về phía Thị trưởng Hạ?

  Cùng với việc triển khai thu quét xã hội đen, trị an thành phố Thiên Trạch cũng được chấn chỉnh. Đồng thời, những hạng mục thu hút đầu tư trước đó đều cùng lúc khánh thành và bắt đầu có hiệu quả. Kinh tế Thiên Trạch phát triển một bước lớn, không chỉ là Thành ủy Thiên Trạch, dường như tất cả người dân Thiên Trạch đều cảm nhận được từng bước thay đổi lớn xung quanh mình.

  Kinh Bắc Tân Thành lại liên tiếp đón thêm một vài nhà đầu tư mới, hơn nữa còn có những nhà đầu tư nóng lòng động thổ khởi công dự án ngay, chuẩn bị chiếm trước thời cơ. Tất cả những lãnh đạo chủ yếu của Thành ủy Thiên Trạch, đều lấy Hạ Tưởng làm trung tâm, việc gì cũng nghe theo Hạ Tưởng. Còn với Trần Khiết Văn, chỉ xin chỉ thị của bà theo kiểu tượng trưng, Trần Khiết Văn hầu như cũng không quan tâm hỏi han đến bất kỳ chuyện gì nữa, tỏ ra thái độ không cần đếm xỉa, bất kỳ lúc nào cũng có thể rời đi.

  Hạ Tưởng không phải Bí thư nhưng còn hơn hẳn Bí thư.

  Hiện tại, Phó bí thư Ngô Minh Nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Trần Hải Phong, Phó thị trưởng thường trực Dương Kiếm, Bí thư Bùi Nhất Phong, vốn dĩ là mấy Ủy viên thường vụ còn chưa quyết định chắc chắn, đều đã theo sát Hạ Tưởng, càng không cần nói đến những người vốn dĩ đã thân cận với Thị trưởng Hạ nữa.

  Thành phố Thiên Trạch, sau thời kỳ Trần Khiết Văn, bước vào một cục diện hoàn toàn mới.

  Một tuần sau, Tỉnh ủy chính thức tuyên bố, Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng Lý Đinh Sơn và Bí thư Thành ủy thành phố Đan Thành Vương Tiếu Mẫn tạm rời cương vị công tác để tham gia lớp trung – thanh, Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Hải Phong đảm nhiệm chức Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng, nguyên Phó trưởng ban thư ký Ủy ban tỉnh Bành Dũng tiếp nhận chức Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh.

  Ở tỉnh Yến thành phố Thủy Hằng không được xem là một thành phố có kinh tế phát triển mạnh, từ một Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh điều làm Bí thư Thành ủy, không thể nói được tốt hay xấu, vì vậy sau khi tin tức được công bố liền khiến nhiều người bàn luận. Bởi vì trong mắt mọi người, Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh dù thăng tiến nhiều nhất cũng chỉ được là Phó chủ tịch tỉnh, hoặc chức vụ Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh mà thôi, phạm vi rất hẹp. Đương nhiên cũng không loại trừ khả năng trực tiếp từ Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân thăng chức tới Trưởng ban thư ký Tỉnh ủy, sau đó thuận thế nhậm chức Ủy viên thường vụ, tiến thân lên Phó bộ. Nhưng tỷ lệ như vậy rất thấp, trừ phi Tống Triêu Độ nhậm chức Bí thư ở tỉnh Yến, hơn nữa còn mang theo sắc thái chính tông rõ ràng.

  Còn hình thức thăng chứ của Bí thư Thành ủy thành phố thì tương đối nhiều hình thức, có thể trực tiếp thăng chức lên Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, cũng có thể thăng chức lên Phó chủ tịch tỉnh, còn có thể thăng chức lên Phó chủ nhiệm Hội đồng nhân dân tỉnh. Nhưng vì Thủy Hằng không phải là thành phố lớn, nên tốt cũng có mà xấu cũng có.

  Tuy nhiên phía Tỉnh ủy ai cũng biết Trần Hải Phong là người kế nhiệm Tống Triêu Độ, vì vậy sau khi tin tức truyền ra lại nảy sinh rất nhiều suy đoán, sau cùng tất cả mọi người đều rút ra một kết luận, e rằng Tống Triêu Độ phải điều động rồi.

  Lại nghĩ đến tiếp theo sẽ còn trống ba vị trí Bí thư Thành ủy, lại là thời kỳ Bí thư Phạm đương nhiệm, khắp nơi đều rộ lên các tin đồn, biết theo thông lệ cũ, cuộc điều chỉnh các cán bộ cấp thành phố của tỉnh Yến, đã sắp bắt đầu rồi.

  Trước đây những cuộc điều chỉnh nhân sự trong toàn tỉnh, đều có không ít tin tức, sau đó còn có một cái Tết âm lịch, những hàm ý và những sự việc xảy ra trong cái tết này thì không cần nói nhiều nữa. Nhưng Bí thư Phạm Duệ Hằng lại chọn thời gian vào tháng 8 để tiến hành điều chỉnh, có lẽ cũng muốn có được cái thanh danh liêm minh. Cũng đúng, từ lúc Phạm Duệ Hằng nhậm chức đến nay, khẩu khí của y luôn không tồi, hoặc là nói, y ngụy trang rất cao minh.

  Nhưng lần điều chỉnh nhân sự này của tỉnh Yến, nhanh đến bất ngờ, tin tức vừa mới truyền ra, Ban tổ chức cán bộ Tỉnh ủy liền nhanh chóng trình ra phương án điều chỉnh, sau khi trình lên Hội nghị họp bàn công việc Bí thư để thảo luận, đạt được sự nhất trí, lại đệ trình lên Hội nghị thường vụ Tỉnh ủy nghiên cứu, nhất trí biểu quyết thông qua, tốc độ này, khiến người ta thật sự sững sờ.
   
 16. phuongnam261z

  phuongnam261z Lính Mới Member

  Chúc mua may bán đắt nhé!
   

Chia sẻ trang này